Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Cẩm Thủy 1

Sáng ngày 12-11, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường cấp 3 Cẩm Thủy - Trường THPT Cẩm Thủy 1 (1963-2023) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Cùng dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ GD-ĐT và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện thân mật với giáo viên Trường THPT Cẩm Thủy 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện thân mật với giáo viên Trường THPT Cẩm Thủy 1

Ngày 22-8-1963, Trường Cấp 3 Cẩm Thủy được thành lập, nay là Trường THPT Cẩm Thủy 1 (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa). Hiện trường có 86 cán bộ, giáo viên, 36 lớp với 1.462 học sinh.

Từ năm 1993 đến năm 2013, trường đã có 1.114 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 16 học sinh đạt giải quốc gia. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2022-2023, nhà trường có 244 điểm 9 trở lên, 11 điểm 10; 84 lượt học sinh đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học từ 27 điểm trở lên; có 3 học sinh nằm trong tốp 100 học sinh có điểm cao nhất cả nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ kỷ niệm

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ kỷ niệm

Với những kết quả đã đạt được, Trường THPT Cẩm Thủy 1 đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2018, năm 2023 được công nhận lại đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và đạt kiểm định chất lượng mức độ 2. Đặc biệt, trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba. Năm 2023, đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh của nhà trường. Cách đây 60 năm, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Trường cấp 3 Cẩm Thủy được thành lập ở huyện miền núi Cẩm Thủy. Từ ngôi trường này, các thế hệ thầy cô giáo đã luôn luôn hết mình vì học sinh thân yêu. Cùng với sự quan tâm của thầy, cô giáo, các cấp ủy, chính quyền trong mỗi thời kỳ, từ giai đoạn chiến tranh cho đến ngày nay, luôn dành nguồn lực thỏa đáng để xây dựng và phát triển nhà trường.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THPT Cẩm Thủy 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THPT Cẩm Thủy 1

Để Trường THPT Cẩm Thủy 1 có những bước phát triển mới, Thủ tướng đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Quan tâm đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài để đất nước Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn. Nhà trường tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi. Với các em học sinh, Thủ tướng mong các em cố gắng chăm ngoan, học giỏi để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh kỷ niệm với đại diện các thế hệ thầy và trò Trường THPT Cẩm Thủy 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh kỷ niệm với đại diện các thế hệ thầy và trò Trường THPT Cẩm Thủy 1

Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THPT Cẩm Thủy 1, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường.

Tin cùng chuyên mục