Israel

Thủ tướng Sharon bị đột quỵ ngiêm trọng

Thủ tướng Israeli Ariel Sharon (T) và Phó Thủ tướng  Ehud Olmert

Thủ tướng Israel Ariel Sharon đã được đưa đến bệnh viện sau khi chịu một cơn đột quỵ nghiêm trọng vào ngày hôm qua 4-1-2005 . Một nguồn tin cấp cao cho biết e rằng ông Sharon không có cơ hội hồi phục sau cơn xuất huyết não.

Ông Shlomo Mor-Yosef, Giám đốc bệnh viện Hadassah, cho biết ông Sharon bị xuất huyết não và sẽ phải phẫu thuật ngay lập tức để cầm máu. Ông Mor-Yosef nói: "Theo chẩn đoán thì đây là một cơn đột quy nghiêm trọng. Thủ tướng đã được gây mê và đang phải dùng máy thở. Tình hình xem ra rất xấu. Tôi không biết liệu ông ấy sẽ bình phục được không".

Phát biểu với các phóng viên bên ngoài bệnh viện Hadassah ở Jerusalem, Thư ký Nội các Yisrael Maimon cho biết Phó Thủ tướng Ehud Olmert tạm thời đảm nhiệm chức Quyền Thủ tướng thay ông Sharon

Vị thủ tướng 77 tuổi này đã được lên lịch cho một ca phẫu thuật chữa tim sau khi bị một cơn đau tim nhẹ vào ngày 18-12-2005.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.