Thừa Thiên – Huế: 147 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

SGGPO
Sáng 26-7, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức công bố kết quả điểm thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2021.

Theo đánh giá sơ bộ, phổ điểm thi của thí sinh tỉnh Thừa Thiên – Huế tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tương đương kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Song đáng mừng là kỳ thi này Thừa Thiên – Huế có 243 thí sinh đạt điểm 10. Trong đó, môn Ngư Văn 1 thí sinh, Toán 1 thí sinh, Địa Lý 1 thí sinh, Hóa học 18 thí sinh, Sinh học 23 thí sinh, tiếng Anh 52 thí sinh, Giáo dục công dân 147 thí sinh. Các môn Lịch sử và Vật lý không có thí sinh đạt điểm 10.

Thừa Thiên – Huế: 147 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân ảnh 1 Thí sinh Thừa Thiên - Huế tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Sáng cùng ngày, trao đổi với báo chí, thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ Văn là em Lê Quang Huy (học sinh lớp 12B1 Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Huế) chia sẻ, dự định đăng ký vào Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM. Với tổng điểm 3 môn Toán, Văn, tiếng Anh là 27,2 điểm (trong đó Ngữ văn 10 điểm, Toán 8 điểm và tiếng Anh được 9,2 điểm) Lê Quang Huy cho biết sẽ đăng ký xét tuyển vào khối D.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục