Thừa Thiên - Huế: Điều tra vụ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc

(SGGP).- Chiều 7-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân khiến bệnh nhân Phạm Thị Chi (31 tuổi, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) thị xã Hương Trà mà người nhà cho rằng bệnh nhân này bị chết bất thường sau khi tiêm và uống thuốc.

Trước đó nhận được tin chị Chi tử vong đột ngột, người nhà đã tập trung đến BVĐK thị xã Hương Trà để yêu cầu bệnh viện cung cấp hồ sơ bệnh án và làm rõ nguyên nhân. Song, phía BVĐK thị xã Hương Trà không đáp ứng với lý do đang chờ kết quả điều tra từ phía cơ quan chức năng và hồ sơ bệnh án của chị Chi đã được cơ quan điều tra.

Trao đổi với các phóng viên, anh Phan Ngọc Tín, chồng chị Chi cho biết: “BVĐK thị xã Hương Trà chẩn đoán vợ tôi bị đau thần kinh vai gáy nên cho đến khoa Nội Nhi của bệnh viện này để điều trị từ chiều 4-8. Đến sáng 6-8, Chi kêu mỏi mệt, đau cổ nên tôi gọi bác sĩ đến kiểm tra. Bác sĩ nói không sao và cho y tá đến tiêm cho Chi một mũi và đưa cho tôi 2 viên thuốc nói cho Chi uống vào lúc 8 giờ 30 sáng 6-8. Đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, thấy Chi không nói gì, người tím tái. Quá hoảng hốt nên tôi đã kêu các bác sĩ đến cấp cứu. Nhưng đến 13 giờ 30 cùng ngày thì bệnh viện báo là Chi đã tử vong”.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất