Thừa Thiên-Huế: 30 doanh nghiệp sẽ tuyển trên 1.500 lao động

  • Cà Mau: Chỉ gần 7% doanh nghiệp đóng BHXH, BHYT cho người lao động

(SGGP-12G).- Tin từ Trung tâm Giới thiệu việc làm Thừa Thiên-Huế cho biết, phiên giao dịch việc làm lần thứ 14 - đầu năm Kỷ Sửu sẽ được tổ chức vào ngày 10-2-2009 tại Sàn giao dịch việc làm số 12 Phan Chu Trinh, thành phố Huế. Hiện đã có 30 doanh nghiệp đăng ký tham gia, nhu cầu tuyển trên 1.500 lao động làm việc trong tỉnh, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động...

Được biết, tháng 2-2009 trung tâm sẽ tổ chức 2 phiên giao dịch việc làm vào các ngày 10 và 20-2-2009; từ tháng 3-2009, các phiên giao dịch việc làm sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần vào ngày 20 hằng tháng.    

* Sáng nay, 8-2, Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau cho biết: Trong khoảng 2.500 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn thuộc diện phải đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 26.000 người lao động, nhưng hiện chỉ có 171 DN tham gia (6,8%). Đa số DN không đóng BHXH, BHYT cho công nhân thuộc khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, nhiều nhất là DN chế biến thủy sản xuất khẩu.

Nhiều DN còn vi phạm trong  thực hiện chế độ, chính sách tiền lương, định mức lao động, làm thêm giờ, nghỉ dưỡng sức, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ... Nhiều DN, sau khi cổ phần hóa đã giảm hệ số lương của người lao động xuống mức tối thiểu để đóng BHXH, BHYT thấp.

Phan Lê  - Thảo An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn vỉa hè

- Chào em. Mấy tháng trước, dòm em vẫn còn xinh đẹp. Bây giờ gặp lại, thấy nhan sắc của em vừa te tua xộc xệch, vừa lộ vẻ chán chường. Vì đâu nên nỗi?

Giao thông - Đô thị

TPHCM gỡ vướng dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan một số dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công trong 10 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu chủ đầu tư các dự án này khẩn trương rà soát, báo cáo UBND TPHCM những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp giải quyết. 

Quy hoạch

Tin buồn