Thực đơn chay cho học sinh

Chính quyền TP Freiburg thuộc bang Baden-Württemberg (Đức) vừa chính thức điều chỉnh thực đơn tại các nhà trẻ và trường tiểu học với toàn bộ thực đơn là các món ăn chay.
Trường tiểu học với toàn bộ thực đơn là các món ăn chay
Trường tiểu học với toàn bộ thực đơn là các món ăn chay

Trước đây, các bữa ăn cho trẻ tại các nhà trẻ và tiểu học của thành phố có 2 lựa chọn thực đơn chính là thịt và cá. Theo nhà chức trách, quyết định điều chỉnh thực đơn nhằm giúp các bữa ăn ở trường trở nên lành mạnh, bền vững và ngon miệng nhất có thể cho tất cả học sinh và nhân viên nhà trường. Thực đơn sẽ được điều chỉnh trong suốt năm học để đáp ứng tốt hơn đặc thù của các bữa ăn tập thể với nhiều khẩu vị khác nhau.

Quyết định trên của TP Freiburg đã gây ra cuộc tranh luận trên toàn quốc về dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em. Khi Hội đồng thành phố thông qua quyết định vào tháng 10 năm ngoái, Bộ Nông nghiệp bang Baden-Württemberg đã không đồng tình và cho rằng, một chế độ ăn uống cân bằng phải có thịt.

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng của Đại học Albstadt-Sigmaringen (Đức) Gertrud Winkler đã hoan nghênh quyết định “hướng tới tương lai” của chính quyền TP Freiburg.

Tin cùng chuyên mục