Thực đơn Địa Trung Hải chống ung thư

Tuân thủ nghiêm ngặt “thực đơn Địa Trung Hải” sẽ giúp bảo vệ rất hiệu quả chống bệnh ung thư, bệnh tim mạch và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Đó là kết luận vừa công bố sáng nay của các nhà nghiên cứu ở Đại học Florence (Italia), sau khi khảo sát 12 cuộc nghiên cứu quốc tế, mỗi cuộc dài từ 3 đến 18 năm, theo dõi thói quen ăn uống và sức khỏe của tổng cộng hơn 1,5 triệu người.

Theo đó, người theo thực đơn Địa Trung Hải giảm 9% nguy cơ tử vong do bệnh tim, giảm 13% nguy cơ bị bệnh Parkinson và Alzheimer, giảm 6% bị ung thư so với người không theo thực đơn này. Thực đơn Địa Trung Hải là chế độ ăn uống giàu rau xanh, trái cây, cá, chất béo tốt như dầu ô liu..., giảm ăn thịt, sản phẩm sữa, rượu...

K.V. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc