Thực hư việc tổ trưởng tổ dân phố giấu gạo cứu trợ

SGGPO
Ngày 28-8, một đoạn clip với tiêu đề “Dân không có gì mà ăn. Mà nhà nước cấp gạo thì tổ trưởng lại giấu mấy tấn gạo” lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, đoạn clip dài gần 3 phút có nội dung một nhóm người dân theo một cảnh sát tới một nhà dân khóa cửa kín. Bên trong căn nhà chứa nhiều bao gạo chất lên nhau. Sau khi đoạn clip đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ.

Tối cùng ngày, lãnh đạo xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM xác nhận clip lan truyền trên mạng là căn nhà của 1 tổ trưởng tổ dân phố ở ấp 5, xã Bình Hưng. Tuy nhiên, sự việc trên chỉ là hiểu lầm, không đúng như nội dung trong clip.
Theo báo cáo từ xã Bình Hưng, số gạo xuất hiện trong đoạn clip trên mạng vào trưa 28-8 tại tổ 229 ấp 5, là số gạo sẽ trao cho 300 công nhân xây dựng tại khu lán trại Khu dân cư Đại Phúc (ấp 5, xã Bình Hưng) vào ngày 29-8. Số công nhân này kẹt lại trong đợt dịch không thể về nhà.
Thực hư việc tổ trưởng tổ dân phố giấu gạo cứu trợ ảnh 1
Thực hư việc tổ trưởng tổ dân phố giấu gạo cứu trợ ảnh 2 Văn phòng ấp 5 mỗi khi mưa xuống ngập trong nước
Do Văn phòng ấp 5 nhỏ, ẩm thấp, thường xuyên bị ngập nước khi mưa nên ấp đã phân công Trưởng ban công tác mặt trận ấp 5, đồng thời là tổ trưởng tổ dân phố 229 bảo quản hơn 2 tấn gạo. Căn nhà xuất hiện trong video clip được tổ trưởng tổ dân phố 229 cho Văn phòng ấp 5 mượn làm nơi nghỉ ngơi cho lực lượng phòng, chống dịch Covid-19.
Theo lãnh đạo xã Bình Hưng, từ tháng 6 đến nay, tại khu vực tổ dân phố 229 đã có hơn 10 đợt hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân. Ngoài ra, tổ dân phố 229 và tổ dân phố 234 đã có 80 trường hợp nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 09, hơn 300 trường hợp nhận túi an sinh xã hội.

VĂN MINH - CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: