Thực hư việc tổ trưởng tổ dân phố giấu gạo cứu trợ

SGGPO
Ngày 28-8, một đoạn clip với tiêu đề “Dân không có gì mà ăn. Mà nhà nước cấp gạo thì tổ trưởng lại giấu mấy tấn gạo” lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, đoạn clip dài gần 3 phút có nội dung một nhóm người dân theo một cảnh sát tới một nhà dân khóa cửa kín. Bên trong căn nhà chứa nhiều bao gạo chất lên nhau. Sau khi đoạn clip đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ.

Tối cùng ngày, lãnh đạo xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM xác nhận clip lan truyền trên mạng là căn nhà của 1 tổ trưởng tổ dân phố ở ấp 5, xã Bình Hưng. Tuy nhiên, sự việc trên chỉ là hiểu lầm, không đúng như nội dung trong clip.
Theo báo cáo từ xã Bình Hưng, số gạo xuất hiện trong đoạn clip trên mạng vào trưa 28-8 tại tổ 229 ấp 5, là số gạo sẽ trao cho 300 công nhân xây dựng tại khu lán trại Khu dân cư Đại Phúc (ấp 5, xã Bình Hưng) vào ngày 29-8. Số công nhân này kẹt lại trong đợt dịch không thể về nhà.
Thực hư việc tổ trưởng tổ dân phố giấu gạo cứu trợ ảnh 1
Thực hư việc tổ trưởng tổ dân phố giấu gạo cứu trợ ảnh 2 Văn phòng ấp 5 mỗi khi mưa xuống ngập trong nước
Do Văn phòng ấp 5 nhỏ, ẩm thấp, thường xuyên bị ngập nước khi mưa nên ấp đã phân công Trưởng ban công tác mặt trận ấp 5, đồng thời là tổ trưởng tổ dân phố 229 bảo quản hơn 2 tấn gạo. Căn nhà xuất hiện trong video clip được tổ trưởng tổ dân phố 229 cho Văn phòng ấp 5 mượn làm nơi nghỉ ngơi cho lực lượng phòng, chống dịch Covid-19.
Theo lãnh đạo xã Bình Hưng, từ tháng 6 đến nay, tại khu vực tổ dân phố 229 đã có hơn 10 đợt hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân. Ngoài ra, tổ dân phố 229 và tổ dân phố 234 đã có 80 trường hợp nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 09, hơn 300 trường hợp nhận túi an sinh xã hội.

VĂN MINH - CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT