Thượng Hải coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Việt Nam

Tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Trung Quốc, chiều 10-4, tại TP Thượng Hải, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bí thư Thành ủy TP Thượng Hải Trần Cát Ninh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Tại cuộc tiếp, đánh giá cao những thành tựu vượt bậc về phát triển kinh tế - xã hội của Thượng Hải những năm gần đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, giao lưu, hợp tác giữa Thượng Hải và các địa phương Việt Nam có tiềm năng lớn, nền tảng vững chắc và tính bổ trợ cao. Theo đó, Thượng Hải là thị trường xuất khẩu quan trọng của Việt Nam, trong khi Việt Nam là điểm đến đầu tư tiềm năng của doanh nghiệp Thượng Hải.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị lãnh đạo TP Thượng Hải tạo điều kiện để hàng hóa có thế mạnh của Việt Nam có mặt nhiều hơn nữa trên thị trường Thượng Hải và khu vực Hoa Đông; tạo thuận lợi, hỗ trợ và ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia các kỳ hội chợ nhập khẩu quốc tế ở Trung Quốc và các hội chợ giao dịch khác tổ chức tại Thượng Hải. Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai bên phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có, nhất là quan hệ hợp tác hữu nghị hình mẫu giữa Thượng Hải với TPHCM và một số địa phương khác của Việt Nam.

Mr Hue.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bí thư Thành ủy Thượng Hải Trần Cát Ninh. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị chính quyền thành phố Thượng Hải tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc tại Thượng Hải.

Thông báo với Chủ tịch Quốc hội một số nét khái quát về TP Thượng Hải, Bí thư Thành ủy Thượng Hải Trần Cát Ninh khẳng định Thượng Hải coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Việt Nam; mong muốn cùng với các địa phương của Việt Nam thực hiện tốt nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai đảng, hai nước; tăng cường trao đổi đoàn các cấp, phát huy hiệu quả vai trò của các cơ chế hợp tác, thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư, du lịch giao lưu nhân dân đi vào chiều sâu... TP Thượng Hải sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam kinh nghiệm xây dựng, quản lý đô thị và xã hội.

Cùng ngày, tại TP Thượng Hải, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp của Trung Quốc như TCL, Tianneng...

Tin cùng chuyên mục