Thương mại Việt Nam - Ấn Độ: Phấn đấu đạt 3 tỷ USD vào năm 2010

(SGGP).- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TPHCM, sáng 25-11, Tổng thống CH Ấn Độ Pratibha Devisingh Patil và đoàn đại biểu cấp cao đã tham dự Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Ấn Độ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Liên đoàn các Phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ (FICCI) tổ chức.

Tại diễn đàn, đại diện VCCI và Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) đã ký Biên bản ghi nhớ Thương mại Việt Nam – Ấn Độ, nhằm tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp 2 nước trên các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, du lịch, văn hóa…

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cho biết:  TPHCM luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Ấn Độ thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác.

Tổng thống Pratibha Devisingh Patil tin tưởng tiến trình hợp tác tích cực giữa 2 quốc gia sẽ tạo thêm nhiều cơ hội và mối liên kết có lợi cho doanh nghiệp 2 bên. Tổng thống tin tưởng Hiệp định Thương mại tự do giữa Ấn Độ và ASEAN được ký kết trong thời gian tới sẽ giúp cho mối quan hệ kinh tế giữa Ấn Độ và Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn, quan hệ đối tác Việt - Ấn trong khu vực Mê Công cũng như trong các diễn đàn khu vực và quốc tế khác cũng trở nên hiệu quả hơn.

Thương mại hai chiều Việt Nam – Ấn Độ đã đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2007 và hy vọng sẽ đạt tới con số 3 tỷ USD vào năm 2010. 

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế