Trước vòng bầu cử sơ bộ tại bang Pennsylvania

Thượng nghị sĩ Clinton giành lợi thế

Kết quả thăm dò dư luận trước vòng bầu cử sơ bộ mang tính quyết định tại bang Pennsylvania vừa cho thấy, ưu thế đang thuộc về Thượng nghị sĩ (TNS) Hillary Clinton. Theo điều tra của hãng Bloomberg phối hợp báo Los Angeles Times, 46% cử tri cam kết bỏ phiếu cho cựu Đệ nhất phu nhân trong cuộc bầu cử ngày 22-4 tại Pennsylvania so với 41% hậu thuẫn vị Thượng nghị sĩ trẻ gốc Phi.

Giới phân tích nhận định bà Hillary cần một chiến thắng vang dội tại bang Pennsylvania vào tuần tới mới có thể hy vọng thuyết phục các “siêu đại biểu” rằng bà là sự lựa chọn tốt nhất chứ không phải ông Obama - người đang giành được nhiều lá phiếu ủng hộ của các “siêu đại biểu” hơn.

Tuy nhiên, nếu chiến thắng tại Pennsylvania và Indiana, bà Hillary vẫn không thể lật ngược tình thế đuổi kịp đối thủ Obama về số phiếu của cử tri, nhưng bà Clinton đang hy vọng có thể tranh thủ được lá phiếu của các “siêu đại biểu” vẫn chưa quyết định ủng hộ ứng cử viên nào.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò dư luận cũng cho thấy, TNS Obama nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng tại vòng bầu cử sơ bộ sắp diễn ra tại bang Indiana với tỷ lệ ủng hộ là 40% so với 35% đối với bà Hillary. 

N.P. (Theo Los Angeles Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.