Thưởng Tết Nguyên đán 2008: Cao nhất 120 triệu đồng/người

Sáng 26-12, đại diện LĐLĐ TPHCM cho biết hiện đã có 9 LĐLĐ cấp quận huyện bao gồm: quận 1, 3, 5, 9, 12, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Củ Chi; 2 tổng công ty: Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn và doanh nghiệp trực thuộc khối Bộ NN-PTNT báo cáo về tình hình trả lương, thưởng của các đơn vị hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp.

Mức thưởng cao nhất là 120 triệu đồng/người, thuộc về nhóm các công ty cổ phần ở quận 3. Mức thưởng thấp nhất là 50.000 đồng/người, thuộc về khối giáo dục ở quận 1.

Người lao động thuộc các DN nhà nước được thưởng bình quân từ 1 đến 2,5 triệu đồng/người, nhóm các DN cổ phần: bình quân từ 1,5-3,5 triệu đồng/người, nhóm DN có vốn đầu tư nước ngoài: bình quân 1,5-2,5 triệu đồng/người.

Ngoài tiền thưởng tết, nhiều DN còn có kế hoạch tặng quà tết cho công nhân nghèo và hỗ trợ tiền tàu, xe cho CN về quê ăn tết.

MAI HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn