Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em: Thực hiện chủ yếu tại trường học

SGGP
Ngày 28-10, PGS-TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia, cho biết, chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em sẽ triển khai từ lứa tuổi cao xuống thấp dần. 

Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh Trường THPT Lương  Thế Vinh, quận 1.  Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chiến dịch sẽ được tiến hành trước tại các địa phương đang có dịch Covid-19 phức tạp, tiếp đó là các tỉnh thành có mật độ dân số cao. Chiến dịch chủ yếu thực hiện ở các trường học, tiếp theo là trạm y tế, trung tâm y tế và bệnh viện (với trẻ có bệnh nền, béo phì) để nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn. 

PGS-TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết, tiêm vaccine cho trẻ em cũng như quy trình tiêm cho người lớn. Cần thực hiện khám sàng lọc để xác định các trường hợp chống chỉ định. Đó là các trường hợp liên quan đến phản ứng phản vệ ở mức độ 2. Còn lại các trường hợp khác đều có thể chỉ định tiêm. Một số trường hợp như trẻ có bệnh nền, bệnh mãn tính, béo phì… cần chỉ định tiêm tại trung tâm y tế hoặc tại bệnh viện giống như đối với người lớn. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.