Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành kiểm sát

(SGGP).- Ngày 8-1, VKSND TPHCM đã tổng kết công tác năm 2008 và triển khai công tác năm 2009. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, đánh giá cao những chuyển biến tích cực của ngành kiểm sát trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Về đào tạo nguồn nhân lực, đồng chí đề nghị ngành kiểm sát thành phố tiếp tục thực hiện việc bồi dưỡng kiến thức về chính trị, nghiệp vụ, ngoại ngữ, kiến thức về luật pháp quốc tế cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên để có thể đấu tranh với các loại tội phạm mang tính chất phức tạp, tội phạm có yếu tố nước ngoài trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Năm 2008, VKSND TPHCM và 24 VKSND quận – huyện đã thụ lý kiểm sát điều tra 12.052 vụ với 15.665 bị can, thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử 7.390 vụ với 11.621 bị cáo; phối hợp tổ chức 19 phiên tòa rút gọn theo thủ tục cải cách tư pháp. Trong năm 2009, ngành kiểm sát thành phố phấn đấu tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm được chấp nhận 75% trở lên và kháng nghị giám đốc thẩm, tái thẩm được chấp nhận hơn 90%; chấm dứt để xảy ra các trường hợp cấp phúc thẩm hủy án vì vi phạm tố tụng mà VKSND tham gia xét xử sơ thẩm không kháng nghị, hạn chế thấp nhất số vụ bị tòa án trả hồ sơ vì vi phạm thủ tục tố tụng.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn