Tiếp tục đầu tư tôn tạo để Thành cổ Biên Hòa trở thành điểm đến du lịch

SGGP
Ngày 15-9, Báo SGGP đăng bài viết “Lãng phí di tích Thành cổ Biên Hòa” phản ánh di tích có giá trị về lịch sử và nghệ thuật kiến trúc được Bộ VH-TT-DL xếp hạng là di tích cấp quốc gia nhưng đang mai một theo thời gian, gây lãng phí một tài nguyên văn hóa - du lịch có giá trị.

Tin liên quan

Dãy nhà xây che chắn mặt tiền thành cổ (ảnh chụp ngày 8-8-2020). Ảnh: THANH THẢO

Dãy nhà xây che chắn mặt tiền thành cổ (ảnh chụp ngày 8-8-2020). Ảnh: THANH THẢO

Trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Biên Hòa xây dựng đề án khai thác và phát huy giá trị di tích Thành cổ Biên Hòa giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn 2030. Cách đây hơn một tháng, UBND 

TP Biên Hòa đã gửi đề án nhưng UBND tỉnh Đồng Nai đang trong quá trình xem xét và cần kỹ lưỡng các phương án đầu tư nâng cấp, bảo tồn vì di tích mang tầm quốc gia. Khi đề án được triển khai, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện và tỉnh ưu tiên xây dựng đội ngũ nhân sự có trình độ, kinh nghiệm trong quản lý di tích, kết hợp vừa gìn giữ vừa phát huy giá trị văn hóa - du lịch của di tích và sẽ là điểm đến của khách tham quan du lịch về nguồn, giáo dục truyền thống đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc.                                             

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.