Tiếp tục đầu tư tôn tạo để Thành cổ Biên Hòa trở thành điểm đến du lịch

SGGP
Ngày 15-9, Báo SGGP đăng bài viết “Lãng phí di tích Thành cổ Biên Hòa” phản ánh di tích có giá trị về lịch sử và nghệ thuật kiến trúc được Bộ VH-TT-DL xếp hạng là di tích cấp quốc gia nhưng đang mai một theo thời gian, gây lãng phí một tài nguyên văn hóa - du lịch có giá trị.

Tin liên quan

Dãy nhà xây che chắn mặt tiền thành cổ (ảnh chụp ngày 8-8-2020). Ảnh: THANH THẢO

Dãy nhà xây che chắn mặt tiền thành cổ (ảnh chụp ngày 8-8-2020). Ảnh: THANH THẢO

Trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Biên Hòa xây dựng đề án khai thác và phát huy giá trị di tích Thành cổ Biên Hòa giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn 2030. Cách đây hơn một tháng, UBND 

TP Biên Hòa đã gửi đề án nhưng UBND tỉnh Đồng Nai đang trong quá trình xem xét và cần kỹ lưỡng các phương án đầu tư nâng cấp, bảo tồn vì di tích mang tầm quốc gia. Khi đề án được triển khai, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện và tỉnh ưu tiên xây dựng đội ngũ nhân sự có trình độ, kinh nghiệm trong quản lý di tích, kết hợp vừa gìn giữ vừa phát huy giá trị văn hóa - du lịch của di tích và sẽ là điểm đến của khách tham quan du lịch về nguồn, giáo dục truyền thống đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc.                                             

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật