Tiếp tục tìm kiếm công trình, sáng kiến đổi mới dạy và học

SGGPO
Ngày 28-4, Trung ương Đoàn đã phát động chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021-2022, nhằm tiếp tục tìm kiếm các công trình sáng kiến mới góp phần đổi mới công tác giáo dục và đào tạo.

2 đại diện nhóm tác giả công trình của năm 2020 nhận hỗ trợ của ban tổ chức

2 đại diện nhóm tác giả công trình của năm 2020 nhận hỗ trợ của ban tổ chức

Chương trình sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực gồm : Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Ban tổ chức cho biết, chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021-2022 sẽ có một số điểm mới. Bên cạnh việc xét trao giải thưởng, talkshow trực tuyến sẽ được tổ chức mỗi tháng 1 lần, xoay quanh chủ đề “Tri thức trẻ trong kỷ nguyên mới của tri thức”, với sự tham gia của các tác giả đã và đang dự thi, các nhà khoa học, các nhà giáo dục và đại diện các bộ ngành chức năng.

Bên cạnh đó, ngày hội Tri thức trẻ cũng được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, quảng bá cho các công trình có chất lượng cao.

Tại chương trình năm nay, sẽ có 10 công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất được ban tổ chức đầu tư kinh phí, hỗ trợ tư vấn để phát triển hoàn thiện sản phẩm, ứng dụng vào thực tiễn. Trong đó, 5 công trình tiêu biểu nhất sẽ được trao giải thưởng 100 triệu đồng/công trình.

Tại lễ phát động, 2 công trình của năm 2020 là “Ứng dụng tư vấn hướng nghiệp Jobway” của nhóm tác giả đến từ TPHCM và “Sáng chế thiết bị thí nghiệm vật lý phổ thông mới” của nhóm tác giả đến từ Thừa Thiên - Huế được nhà tài trợ chương trình trao hỗ trợ 20 triệu đồng/công trình.

Ban tổ chức cũng cho biết, trong 5 năm qua, chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục đã có nhiều công trình có giá trị ứng dụng cao. Cụ thể, các công trình như : “Thiết kế thiết bị PSE giúp trẻ mắc hội chứng down học đọc thông qua các chủ đề kỹ năng sống”; “Đèn học thông minh The smart light công nghệ 4.0”; “Toán tương tác Flash for math”; Học tiếng anh trực tuyến Iostudy”; “Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trường học”… đã được các nhà đầu tư bỏ vốn để sản xuất hoặc được dùng thử nghiệm trong các nhà trường.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục