Tiếp tục tìm kiếm thuyền viên tàu Vinalines Queen

Chiều 13-1, ông Bùi Văn Các, Phó Giám đốc Công ty Vận tải biển Vinaline cho biết: Trước nguyện vọng của những gia đình thuyền viên, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động tìm kiếm các thuyền viên tàu Vinalines Queen. Dự kiến, sẽ tổ chức tìm kiếm bằng máy bay trong ngày 16-1 tới nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.

Theo ông Lê Phan Linh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, tính đến ngày 13-1 đã nhận được gần 1 tỷ đồng từ các đơn vị và cá nhân của tổng công ty ủng hộ.

Liên quan đến vụ tai nạn tàu Jeong Woo 2 tại New Zealand, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cho biết: Trung tâm phối hợp cứu hộ của New Zealand, Bộ Ngoại giao New Zealand và Đại sứ quán Hàn Quốc khẳng định 7 thuyền viên bị bỏng trong vụ tai nạn tàu Jeong Woo 2, trong đó có 4 thuyền viên Việt Nam, đã được một máy bay Hercules của Mỹ vận chuyển từ căn cứ McMurdo ở Nam Cực về thành phố Chrishurch của New Zealand.

Dự kiến, số thuyền viên này sẽ đến Chrishurch vào tối 13-1 và được đưa vào bệnh viện để điều trị tiếp.

Ngay trong ngày hôm nay 14-1, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường dự kiến sẽ đến thành phố Chrishurch để thăm hỏi những thuyền viên bị bỏng và nắm tình hình cụ thể.

(TTXVN)

- Thông tin liên quan:

>> Tàu Vinalines Queen vẫn biệt tích

>> Đề nghị Nhật Bản tìm kiếm tàu Vinalines Queen mất tích

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn