Tiết kiệm và chống lãng phí ở thanh thiếu niên: Người lớn phải làm gương

(SGGP).- Chiều 15-2, đồng chí Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TPHCM đã đến dự buổi tọa đàm “Tuổi teen với tiết kiệm và chống lãng phí” do Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam tổ chức.

Phát biểu tại tọa đàm, đồng chí Phạm Phương Thảo cho rằng, bài học cần nhất đối với thanh thiếu niên về tiết kiệm, chống lãng phí trước hết là người lớn phải đi đầu làm gương. Đối với những nhà quản lý xã hội thì nên tạo điều kiện để người dân thực hiện tiết kiệm, tránh lãng phí. Nhà trường, gia đình và xã hội là những môi trường tốt, dạy cho các em ngay từ nhỏ phải biết yêu lao động, quý trọng người lao động, tạo nền tảng để các em biết tiết kiệm.

Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn