Tiểu thương TTTM Đại Quang Minh: Tạm ngừng kinh doanh do tăng giá thuê mặt bằng

Ngày 1-7, nhiều hộ kinh doanh ở Trung tâm thương mại dịch vụ Đại Quang Minh (TTTM Đại Quang Minh) đã đóng cửa sạp. Tình hình kinh doanh tại chợ truyền thống phụ kiện giảm sút mạnh. 
Tiểu thương TTTM Đại Quang Minh: Tạm ngừng kinh doanh do tăng giá thuê mặt bằng

Các tiểu thương vẫn đến chợ nhưng không mở cửa sạp hàng và ngồi ngay trước cửa (ảnh). Trước đó, không ít  tiểu thương đã ký văn bản tạm ngừng kinh doanh với cơ quan thuế quận 5, thời gian tạm ngừng từ 1-7 đến hết năm 2022, với lý do tăng giá mặt bằng quá cao. 

Về vụ việc trên, trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 9-6 đã có bài viết “Vì sao tiểu thương TTTM Đại Quang Minh kêu cứu?”. Bài viết nêu việc Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Sài Gòn (gọi tắt là Công ty Satraseco) - doanh nghiệp sở hữu TTTM Đại Quang Minh - yêu cầu các tiểu thương ký lại hợp đồng thuê sạp.

Hầu hết các hợp đồng đều được gia hạn đến ngày 1-7, với giá thuê tăng hơn 100% và phải ký quỹ, đặt cọc 3 tháng. Các tiểu thương đã nhiều lần đến công ty đề nghị đối thoại tập thể. Tuy nhiên, yêu cầu đó không được công ty chấp nhận. Nếu chủ sạp không đồng ý, từ ngày 1-7, Công ty Satraseco sẽ chấm dứt hợp đồng và lấy lại mặt bằng thuê trong thời hạn 3 ngày. 

Theo ghi nhận, tiền thuê quầy sạp tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn quận 5 đều thấp hơn so với TTTM Đại Quang Minh, và hợp đồng vẫn ký bình thường, không tăng giá thuê. Bà con tiểu thương không hiểu vì lý do gì mà ban giám đốc Công ty Satraseco không muốn đối thoại trực tiếp với những người đang buôn bán ở chợ truyền thống này.

Đọc nhiều nhất

Tăng liên kết gia nhập sâu chuỗi cung ứng toàn cầu

Tăng liên kết gia nhập sâu chuỗi cung ứng toàn cầu

25.000 là số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ trong cả nước. Có đến hơn 96% doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, cộng với việc năng lực liên kết còn hạn chế đã khiến cho doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ chưa tham gia sâu vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngân hàng - Chứng khoán

Địa ốc

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản

Tại diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22-9 ở Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, những chính sách hỗ trợ thị trường BĐS trong thời gian qua vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Đầu tư

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên Samsung phát triển nhà máy thông minh

Trưa 12-9, trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Đà Nẵng 2023, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP Đà Nẵng phối hợp cùng Samsung Việt Nam tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai Dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam tại TP Đà Nẵng và Khu vực miền Trung.

Thông tin kinh tế

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Ngày 22-9-2023, trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”, hạng mục "Dự án tiềm năng".
Doanh nghiệp gỗ của Ý trưng bày tại VietnamWood 2023

Doanh nghiệp gỗ của Ý trưng bày tại VietnamWood 2023

Thương vụ Ý phối hợp cùng Hiệp hội ACIMALL giới thiệu khu vực trưng bày của các doanh nghiệp Ý tại Triển lãm Công nghiệp gỗ quốc tế Việt Nam lần thứ 15 - VietnamWood 2023 từ ngày 20 đến 23-9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (quận 7, TPHCM)