Tìm được 1 thi thể thuyền viên Việt Nam dưới đáy biển Jeju

SGGPO
Chiều nay 10-12, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) chia sẻ thông tin: đã tìm được 1 thi thể lao động Việt Nam trong số 6 nạn nhân vụ hỏa hoạn trên tàu ở đảo Jeju - Hàn Quốc.
Tìm được 1 thi thể thuyền viên Việt Nam dưới đáy biển Jeju ảnh 1 Tàu bị hỏa hoạn. Nguồn: Koreatimes

Cụ thể, trong công văn số 39 gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước về vụ 6 thuyền viên Việt Nam mất tích do hỏa hoạn trên tàu Daesung-ho ở biển Jeju, Hàn Quốc vào ngày 19-11 vừa qua, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết:

Vào ngày 10-12, Cảnh sát biển Jeju đã gửi công văn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo trong quá trình tìm kiếm, phía Hàn Quốc đã sử dụng thiết bị điều khiển từ xa tìm kiếm dưới nước. Theo đó, vào lúc 15 giờ 40 ngày 8-12, khi tìm kiếm ở độ sâu khoảng 80m, cách đảo Chakwi 74km về phía Tây (nơi phần thân tàu Daesung-ho đã chìm), phát hiện thi thể 1 thuyền viên dưới đáy biển cách phần thân tàu khoảng 44m về hướng Đông Nam.

Sau khi tiến hành giám định, cảnh sát Hàn Quốc xác nhận đây là thi thể thuyền viên Nguyễn Tiến Ninh (sinh ngày 20-9-1987, số hộ chiếu B5521393). Hiện thi thể anh Ninh đã được đưa bảo quản tại nhà xác bệnh viện Jungang – TP Jeju. 

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với cán bộ đại diện của Công ty Sona và các bên liên quan tại Hàn Quốc thông tin tới gia đình người lao động và tiếp tục hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục cần thiết để sớm đưa thi hài (tro hài) người lao động về nước theo như nguyện vọng của gia đình người lao động. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: