Tìm được 1 thi thể thuyền viên Việt Nam dưới đáy biển Jeju

SGGPO
Chiều nay 10-12, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) chia sẻ thông tin: đã tìm được 1 thi thể lao động Việt Nam trong số 6 nạn nhân vụ hỏa hoạn trên tàu ở đảo Jeju - Hàn Quốc.
Tìm được 1 thi thể thuyền viên Việt Nam dưới đáy biển Jeju ảnh 1 Tàu bị hỏa hoạn. Nguồn: Koreatimes

Cụ thể, trong công văn số 39 gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước về vụ 6 thuyền viên Việt Nam mất tích do hỏa hoạn trên tàu Daesung-ho ở biển Jeju, Hàn Quốc vào ngày 19-11 vừa qua, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết:

Vào ngày 10-12, Cảnh sát biển Jeju đã gửi công văn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo trong quá trình tìm kiếm, phía Hàn Quốc đã sử dụng thiết bị điều khiển từ xa tìm kiếm dưới nước. Theo đó, vào lúc 15 giờ 40 ngày 8-12, khi tìm kiếm ở độ sâu khoảng 80m, cách đảo Chakwi 74km về phía Tây (nơi phần thân tàu Daesung-ho đã chìm), phát hiện thi thể 1 thuyền viên dưới đáy biển cách phần thân tàu khoảng 44m về hướng Đông Nam.

Sau khi tiến hành giám định, cảnh sát Hàn Quốc xác nhận đây là thi thể thuyền viên Nguyễn Tiến Ninh (sinh ngày 20-9-1987, số hộ chiếu B5521393). Hiện thi thể anh Ninh đã được đưa bảo quản tại nhà xác bệnh viện Jungang – TP Jeju. 

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với cán bộ đại diện của Công ty Sona và các bên liên quan tại Hàn Quốc thông tin tới gia đình người lao động và tiếp tục hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục cần thiết để sớm đưa thi hài (tro hài) người lao động về nước theo như nguyện vọng của gia đình người lao động. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn