Tìm kiếm sinh viên ASEAN tài năng

Chương trình “SCG International Internship” (SCG Thực tập sinh quốc tế) năm thứ 4 đã trở lại nhằm tuyển chọn 40 sinh viên xuất sắc nhất tại các nước ASEAN để tham gia chuyến thực tập 1 tháng tại các đơn vị kinh doanh hàng đầu của Tập đoàn SCG tại Thái Lan.

Đây là cơ hội tốt để các tài năng trong khu vực trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp cũng như chuẩn bị hành trang cho bản thân trong bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN vừa được thành lập. Chương trình nhận hồ sơ đến hết ngày 22-2-2016 tại: www.facebook.com/scgchungmotuocmo.

Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, cho biết: “Là doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Đông Nam Á, SCG luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực và coi đó là động lực để tăng trưởng trong tương lai. Chương trình SCG Thực tập sinh quốc tế là một trong số những sáng kiến của tập đoàn nhằm tìm kiếm các sinh viên tài năng trong khu vực, trang bị cho họ những kiến thức thực tiễn trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Được thực hiện liên tiếp trong những năm qua, chương trình được kỳ vọng sẽ giúp xây dựng một đội ngũ nhân sự kế cận thật sự chất lượng và bền vững, nhất là khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN vừa được thành lập cuối năm 2015. Đối với sinh viên Việt Nam, đây sẽ là một trải nghiệm quý báu để các bạn trau dồi kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai khi Việt Nam gia nhập các cộng đồng kinh tế toàn cầu”.

Chương trình năm nay tuyển chọn các sinh viên năm 3, năm 4 theo học chuyên ngành Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội và Luật trên cả nước. Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, các ứng viên phải trải qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ, thể hiện năng lực, thái độ và tầm nhìn toàn cầu thông qua vòng bài luận và vòng phỏng vấn. Từ đó, những sinh viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia kỳ thực tập kéo dài từ ngày 10-7 tới 8-8 tại Thái Lan.

Năm 2015, Việt Nam có 9 đại diện sinh viên ưu tú tham gia chương trình và nhận được đánh giá rất cao từ SCG. Trong năm 2016, SCG sẽ tuyển chọn 15 sinh viên Việt Nam xuất sắc tham dự chương trình này cùng 25 sinh viên đến từ các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của ứng viên được SCG đài thọ.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục