Tìm nguyên nhân đường Nguyễn Hữu Cảnh dù bơm, vẫn ngập sau cơn mưa

SGGPO
Trưa 18-10, Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường đã có cuộc họp khẩn với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, quận Bình Thạnh và nhà đầu tư máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh liên quan đến việc máy bơm hoạt động nhưng đường vẫn ngập.

Nước về không kịp để máy bơm hút

Nước về không kịp để máy bơm hút

Tại buổi họp báo, ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý hệ thống thoát nước Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP cho biết, về việc nạo vét cống, đến nay đã cơ bản toàn bộ hệ thống cống khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh đã nạo vét xong. Đặc biệt, khi có mưa, trung tâm bố trí nhân công ứng trực để xử lý sự cố. 

Từ khi ký hợp đồng nguyên tắc đến trước ngày 17-10 thì có 4 trận mưa lớn, có những trận mưa rất lớn khi máy bơm vận hành thì hết ngập. Nhưng trận mưa hôm qua (17-10) có vũ lượng 45mm, xảy ra ngập. Sau đó, trung tâm và chủ đầu tư đã ra hiện trường quan sát và tìm nguyên nhân có sự chứng kiến của quận Bình Thạnh. Sau khi kiểm tra tòan bộ các tuyến cống sẽ có báo cáo Sở GTVT và các đơn vị liên quan. 

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cho biết, đến trưa 17-10, tôi nhận tin báo ngập. Chúng tôi thấy bất ngờ và tiến hành kiểm tra, khi lật 4 hố ga lên thì rác rất nhiều. Hiện chúng tôi vẫn đang cùng với các công nhân thoát nước tìm kiếm xem dưới cống có vật gì khác không. Theo ông Cường, qua 8 lần thử nghiệm đủ điều kiện để đánh giá công nghệ tốt hay xấu nhưng vẫn sẵn sang tiếp tục thử nghiệm để chứng minh hiệu quả với lãnh đạo TP. Ông Cường đề nghị các bên cũng phải thận trọng tìm xem dưới cống có vật gì khác gây tắc cống nữa hay không.

Tìm nguyên nhân đường Nguyễn Hữu Cảnh dù bơm, vẫn ngập sau cơn mưa  ảnh 1                               Ngập do  rác  khiến nước không chảy kịp

Kết luận tại buổi họp, Giám đốc Sở GTVT TP Bùi Xuân Cường, đánh giá bước đầu tại hiện trường và thực tế máy bơm hoạt động có hiệu quả, trên cơ sở này TP mới ký hợp đồng nguyên tắc. Đây là vấn đề mới nên cần có thí điểm để xem hiệu quả như thế nào. Ông Bùi Xuân Cường đề nghị các đơn vị như Trung tâm Chống ngập, Công ty Thoát nước đô thị và quận Bình Thạnh phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho chủ đầu tư vận hành máy bơm. Bên cạnh đó, các bên cũng tăng cường theo dõi, kiểm tra tình trạng xả, đổ chất thải xuống lòng cống gây tắc nghẽn cống.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay VN417 vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng điện ảnh

Lần đầu tiên sau 9 kỳ đại hội, Đại hội toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam đã không bầu được tân chủ tịch khi cả hai phương án chính thức và thay thế đều bị bác bỏ.