Thông tin tiếp theo về vụ đắm đò ở Tu Vũ (Phú Thọ)

Tìm thấy 9 thi thể

° Nghệ An: Chỉ có 28/114 bến đò ngang được cấp phép

Đến sáng 26-10, thêm một xác nạn nhân nữa được tìm thấy. Đó là chị Lê Thị Hồng Châm (35 tuổi) ở xã Bảo Yên – Thanh Thủy, là vợ của chủ đò Lương Văn Lý. Như vậy, cùng với một xác một nạn nhân nam tìm được đêm 25-10, mới có 9 thi thể được tìm thấy. Vẫn còn từ 3 – 4 người mất tích.

Cùng thời gian, tại Công an huyện Thanh Thủy, lái đò Lương Văn Lý cho biết, chiều 22-10, anh từ Bảo Yên cùng vợ và anh họ về Hà Tây đón khách chở đến Phú Thọ để qua Hòa Bình.

Đến bến Tu Vũ, đò ghé vào đón thêm 2 con trâu người ta gửi lên Hòa Bình dù trên đò đã có trên 20 người. Ngày 24-10, tại Tu Vũ, chị Lê Thị Hồng Châm – vợ Lý - bảo chồng chỉ nên nhận chở 1 con trâu nhưng anh không nghe. Đò rời bến được khoảng 40m bất ngờ gặp nước xóay.

Lý thét mọi người ngồi yên nhưng do hoảng loạn, nhiều người dồn về mũi khiến con đò chúi hẳn xuống. Hai con trâu hoảng sợ, lồng lên làm con đò chìm hẳn. Lý cũng chỉ kịp ôm lấy một chiếc can nhựa...

Sau gần 7 giờ tiến hành trục vớt, đến 20 giờ đêm 26-10, chiếc đò mới được kéo cập vào bờ. Tuy nhiên, 1/3 chiếc đò vẫn chìm dưới mặt nước. Sau khi dỡ hết hàng hóa bên trong đò, đội thợ lặn đã rất tích cực tìm kiếm nhưng không tìm thấy một thi thể nào trong khoang hành khách.
 
Theo đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Nghệ An, toàn tỉnh có 114 bến khách ngang sông nhưng chỉ có 28 bến khách được cấp phép mở bến; trong số 327 người điều khiển phương tiện chở khách thì số người được cấp chứng chỉ chuyên môn chỉ chiếm tỷ lệ 36%; trong số 205 phương tiện vận chuyển hành khách có 188 phương tiện chưa đăng ký quản lý hành chính, 176 phương tiện chưa được kiểm định kỹ thuật…

Đ.VŨ - N. LAM - D.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).