Tìm thấy cô gái đi thuyền buồm quanh thế giới

Theo AP, phát ngôn viên của chính quyền Australia, Christian Pinkston, ngày 11-6 cho biết, chiếc máy bay Airbus A330 được bạn bè ở Australia của cô gái người Mỹ 16 tuổi Abby Sunderland (ảnh) thuê để tìm Abby đã bắt liên lạc được với cô qua sóng vô tuyến.

Điều đặc biệt, Abby là em gái của chàng trai nổi tiếng Zac Sunderland, người đang giữ kỷ lục là người trẻ nhất thế giới hoàn thành hành trình một mình vòng quanh thế giới bằng thuyền buồm khi anh 17 tuổi vào tháng 7 năm ngoái.

Abby bị cho đã mất tích trong hành trình chinh phục thế giới bằng du thuyền sau khi cô gặp phải một đợt biển động vào hôm 10-6. Abby hiện còn sống và sức khỏe tạm ổn với lượng thức ăn đủ dùng trong 2 tuần trong điều kiện nhiệt độ lúc này là 12°C nhưng buồm đã rách. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận để hỗ trợ Abby, sớm nhất trong ngày hôm nay (12-6).

Abby Sunderland căng buồm ra khơi từ California ngày 23-1 và hôm 10-6, người ta đã mất liên lạc với cô sau một đợt biển động với sức gió 80-100km/giờ trên Ấn Độ Dương. Trước đó, gia đình đã nhận được tín hiệu khẩn cấp từ chiếc thuyền của Abby 1 giờ sau khi họ trò chuyện với con gái mình qua điện thoại vệ tinh.

H.Nhi

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.