Tìm thấy xác chiếc máy bay chở lãnh đạo công ty khai mỏ Sundance mất tích ở châu Phi

Các phương tiện truyền thông Australia ngày 22-6 đưa tin lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác chiếc máy bay chở các lãnh đạo Tập đoàn khai thác quặng sắt Sundance Resources bị mất tích hôm 19-6 trong hành trình từ thủ đô Yaounde của Cameroon đến khu vực mỏ quặng sắt Yangadou ở nước CH Congo láng giềng.

Bộ trưởng Thông tin Cameroon Issa Tchiroma Bakary cho biết đã tìm thấy những mảnh vỡ của chiếc máy bay trên cùng 10 thi thể nạn nhân tại một địa điểm ở Congo, song nhiều khả năng tất cả 11 người đi trên chuyến bay này đều thiệt mạng. Giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Congo Michel Ambendet xác nhận xác máy bay đã được tìm thấy ở khu vực Dima, cách Yangadou khoảng 30km.

Theo tuyên bố của Sundance Resources, một tập đoàn khai thác quặng sắt có trụ sở ở tiểu bang Tây Australia, chiếc CASA C-212 gặp nạn đã được một máy bay lên thẳng tham gia chiến dịch tìm kiếm đa quốc gia phát hiện và sau đó một nhóm gồm 10 nhân viên quân sự Pháp lập tức được triển khai đến địa điểm máy bay rơi. Tuy nhiên, tình hình thời tiết không thuận lợi do sương mù dày đặc bao phủ thung lũng đã gây khó khăn cho việc xác định vị trí xác máy bay. 
 
Được biết, trạm kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với máy bay này một giờ sau khi máy bay cất cánh từ Yangadou ngày 19-6.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.