Tìm tư vấn nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

SGGP
Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục HKVN sớm thuê tư vấn nghiên cứu, rà soát quy hoạch và đề xuất phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.

Lãnh đạo Bộ GT-VT yêu cầu tìm tư vấn nghiên cứu  mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Lãnh đạo Bộ GT-VT yêu cầu tìm tư vấn nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 14-8, tại cuộc họp cùng nhiều đơn vị liên quan về nội dung triển khai thuê tư vấn nghiên cứu, rà soát quy hoạch và đề xuất phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, lãnh đạo Bộ GTVT đã giao Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) lập kế hoạch chi tiết thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.
Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục HKVN và các đơn vị liên quan rà soát lại các hồ sơ, tài liệu trong quá trình điều chỉnh quy hoạch, rà soát các tổ chức tư vấn quốc tế chuyên ngành đủ điều kiện, năng lực kinh nghiệm, có uy tín về lĩnh vực hàng không trên thế giới để tiến hành đàm phán tham gia nghiên cứu quy hoạch xây dựng phương án mở rộng và lập điều chỉnh quy hoạch Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.
Đồng thời, Cục HKVN cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, UBND TPHCM và các đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện để tư vấn thực hiện nhiệm vụ đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấm xe lưu thông qua hầm sông Sài Gòn trong 2 ngày

Cấm xe lưu thông qua hầm sông Sài Gòn trong 2 ngày

Nhằm phục vụ công tác diễn tập chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ tại đường hầm sông Sài Gòn, Sở Giao thông Vận tải sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua đường hầm sông Sài Gòn trong 2 ngày. 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Kiên quyết và kiên trì

Trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV vào sáng 21-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tình hình biển Đông gần đây diễn biến phức tạp, trong đó có việc vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của Việt Nam được xác định theo luật pháp quốc tế, trái với Tuyên bố DOC và các thỏa thuận cấp cao.