Tìm tư vấn nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

SGGP
Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục HKVN sớm thuê tư vấn nghiên cứu, rà soát quy hoạch và đề xuất phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.

Lãnh đạo Bộ GT-VT yêu cầu tìm tư vấn nghiên cứu  mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Lãnh đạo Bộ GT-VT yêu cầu tìm tư vấn nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 14-8, tại cuộc họp cùng nhiều đơn vị liên quan về nội dung triển khai thuê tư vấn nghiên cứu, rà soát quy hoạch và đề xuất phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, lãnh đạo Bộ GTVT đã giao Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) lập kế hoạch chi tiết thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.
Lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục HKVN và các đơn vị liên quan rà soát lại các hồ sơ, tài liệu trong quá trình điều chỉnh quy hoạch, rà soát các tổ chức tư vấn quốc tế chuyên ngành đủ điều kiện, năng lực kinh nghiệm, có uy tín về lĩnh vực hàng không trên thế giới để tiến hành đàm phán tham gia nghiên cứu quy hoạch xây dựng phương án mở rộng và lập điều chỉnh quy hoạch Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.
Đồng thời, Cục HKVN cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, UBND TPHCM và các đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện để tư vấn thực hiện nhiệm vụ đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Tân Hóa - Lò Gốm sau khi cải tạo đã làm khu vực xung quanh hết ngập. Ảnh: CAO THĂNG

Mùa mưa, nhiều nơi hết ngập

Những năm qua, TPHCM đã đầu tư hàng trăm triệu USD cho hàng loạt dự án nâng cấp, cải tạo và làm mới hệ thống thoát nước trên địa bàn. Nhiều công trình hoàn thành đưa vào vận hành đã biến những khu vực từng là “rốn ngập” thành những khu đô thị sạch đẹp. 

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Phải rõ việc, rõ người, rõ trách nhiệm

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cả nước năm nay có hơn 888.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong số này có hơn 636.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ).