Tin tặc phát tán thông tin cá nhân hàng chục ngàn người tại Israel

Ngày 29-11, trang web của Viện Lưu trữ Quốc gia Israel bị tin tặc tấn công, vô hiệu hóa chức năng tìm kiếm và ngăn không cho người dùng truy cập các tài liệu lưu trữ. Nghiêm trọng hơn, các thông tin của hàng chục ngàn người dùng và chuyên gia nghiên cứu, nhà sử học… cũng bị thu thập và phát tán trên mạng.
Các cuộc tấn công mạng nhằm vào Israel ngày càng gia tăng. Ảnh: CSO
Các cuộc tấn công mạng nhằm vào Israel ngày càng gia tăng. Ảnh: CSO

Trang web của Viện Lưu trữ quốc gia Israel hiện dòng thông báo về vụ tấn công mạng, gây gián đoạn các dịch vụ tìm kiếm tài liệu lưu trữ và hiện các chuyên gia đang nỗ lực khôi phục hoạt động mạng.

Thông báo không nêu thêm các chi tiết của vụ tấn công cũng như mức độ thiệt hại. Một số chức năng và kho tài liệu, bao gồm các thư mục và ảnh, vẫn hoạt động bình thường.

Theo tờ Haaretz, thủ phạm là nhóm CyberToufan, đã lên tiếng nhận thực hiện vụ tấn công. Thông báo của nhóm CyberToufan cho biết đã làm rò rỉ thông tin chi tiết của hơn 10.000 nhà nghiên cứu và nhân viên chính phủ của Israel. Trong số các thông tin bị rò rỉ có thông tin của các chuyên gia nghiên cứu, nhà sử học…

Các cuộc tấn công mạng đã gia tăng về tần suất cũng như mức độ phức tạp khi xung đột Israel - Hamas ngày càng gia tăng.

Phần mềm Check Point đã chứng kiến ​​sự gia tăng khoảng 20% ​​​​các cuộc tấn công mạng ở Israel kể từ khi xung đột xảy ra ngày 7-10 vừa qua, trong đó hơn 50% là các cuộc tấn công vào khu vực chính phủ.

Theo ông Gil Messing, Giám đốc nhân sự của Check Point Software Technologies, không thấy sự gia tăng này ở nơi nào khác trên cấp độ toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục