Tin vắn

Các ban ngành kiểm tra khoảng cách chân móng cầu vượt bộ hành Suối Tiên và 2 tuyến ống cấp nước phi 600mm và 1.000mm.

Kiến nghị thành phố giải quyết móng cầu vượt Suối Tiên

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn vừa có văn bản kiến nghị UBND TPHCM sớm chỉ đạo giải quyết vụ phần móng mố cầu vượt bộ hành Suối Tiên xâm hại hành lang bảo vệ tuyến ống cấp nước phi 600mm và 1.000mm của TP.

Công văn cho biết, áp lực nước trong 2 tuyến ống này rất lớn, do đó khi có sự cố xì bể sẽ nhanh chóng làm xói lở đất, làm thành bọng quanh móng mố cầu. Điều này sẽ làm cho nguy cơ lật, sập cầu là rất cao.

Hơn nữa, do bệ móng bê tông cốt thép cầu vượt bộ hành quá gần 2 tuyến ống nên công tác duy tu, sửa chữa tuyến ống gặp khó khăn; việc đào phui để sửa chữa 2 tuyến ống cũng có thể làm sập cầu.

TR.TH.

Bắt một vụ mua bán ma túy

Lúc 1 giờ 15 ngày 22-8, trong lúc tuần tra, lực lượng dân quân tự vệ phường Tân Thuận Đông, quận 7 phát hiện một ô tô đang đậu khuất trong chỗ tối trên đường số 7. Qua kiểm tra, 2 thanh niên trên xe không xuất trình được giấy tờ. Thấy vẻ khả nghi của đối tượng, lực lượng tuần tra đã khám xe, phát hiện 8 tép heroin và lập biên bản đưa người, xe cùng tang vật về BCH Quân sự phường. 2 thanh niên tên Đỗ Thanh Luân (sinh 1981) và Võ Thanh Tâm (sinh 1985) đã khai nhận vừa mua một số tép heroin để sử dụng và bán lại kiếm lời. Vụ việc đang được Công an P. Tân Thuận Đông Q7 điều tra, xử lý.

X.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.