Tin vắn

-  NXB Kim Đồng vừa giới thiệu ra mắt độc giả nhỏ tuổi trong cả nước bộ truyện thiếu nhi Những câu chuyện về bạn chuột Típ. Tác phẩm này được NXB mua bản quyền từ tập đoàn Dami International của Ý.

Bộ sách gồm 7 cuốn xoay quanh những câu truyện về một chú chuột con xinh xắn, dễ thương và rất thông minh nhưng cũng đầy sự ngây ngô của một chú chuột bé con. Sách rất thích hợp cho những bậc phụ huynh đọc cho trẻ nhỏ, vừa để giải trí vừa mang tính chất giáo dục với các mẩu truyện gần gũi, đời thường. (T.T.)

-  Liên hoan sân khấu quần chúng “Chuyện khu phố tôi” của quận Thủ Đức đang diễn ra sôi nổi tại các địa phương. Có 73 tiểu phẩm, kịch ngắn của diễn viên quần chúng tham gia liên hoan. Nội dung chuyển tải phong phú, đa dạng, mang tính thời sự, là một cách tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, phê phán thói hư tật xấu, nêu cao đạo lý làm người, tinh thần tương thân tương ái… Lễ tổng kết trao giải sẽ diễn ra vào tối 18-11-2006. (L.T.B.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.