Tin vắn

- Ngày 26-9, tại Hà Nội, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Giàu và ông Ayumi Konishi, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký Hiệp định cho các khoản vay với giá trị lên đến mức kỷ lục gần 1,1 tỷ USD, được ADB tài trợ cho dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

M.Giang

- Ngày 26-9, Công ty Công nghiệp ô tô San Yang (SYM) đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, Đồng Nai với tổng vốn đầu tư 70,23 triệu USD, công suất giai đoạn đầu là 10.000 xe/năm và ra mắt dòng sản phẩm xe tải nhẹ SYM.

C.D.

- Từ 26 đến 28-9, Triển lãm nghe nhìn 2008 (Hi-End Show 2008) diễn ra tại khách sạn Continental, TPHCM. Triển lãm giới thiệu những hình ảnh, bản nhạc ấn tượng, sắc sảo thông qua sự trình diễn của các loại ti vi, máy chiếu, loa, ampli, đầu phát DVD, HDVD, SACD… thuộc 100 thương hiệu hàng đầu thế giới.

T.Q.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế