Tin vắn

- Ngày 26-9, tại Hà Nội, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Giàu và ông Ayumi Konishi, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký Hiệp định cho các khoản vay với giá trị lên đến mức kỷ lục gần 1,1 tỷ USD, được ADB tài trợ cho dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

M.Giang

- Ngày 26-9, Công ty Công nghiệp ô tô San Yang (SYM) đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, Đồng Nai với tổng vốn đầu tư 70,23 triệu USD, công suất giai đoạn đầu là 10.000 xe/năm và ra mắt dòng sản phẩm xe tải nhẹ SYM.

C.D.

- Từ 26 đến 28-9, Triển lãm nghe nhìn 2008 (Hi-End Show 2008) diễn ra tại khách sạn Continental, TPHCM. Triển lãm giới thiệu những hình ảnh, bản nhạc ấn tượng, sắc sảo thông qua sự trình diễn của các loại ti vi, máy chiếu, loa, ampli, đầu phát DVD, HDVD, SACD… thuộc 100 thương hiệu hàng đầu thế giới.

T.Q.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế