Tin vắn

* Ban An toàn giao thông, Sở GTCC và Khu đường sông TPHCM đang có kế hoạch kiến nghị UBND TP quy định bắt buộc mặc áo phao đối với người đi đò, trước hết là tại bến đò ngang An Lợi Đông (quận 2). Bến đò này chở khách ngang sông Sài Gòn, thường xuyên có nhiều tàu biển tải trọng lớn đi qua nên rất nguy hiểm.  

D.LỆ 

* Quỹ Hỗ trợ công nhân vừa trao 3 bộ tivi, karaoke cho 3 chủ nhà trọ đầu tiên trong tổng số 30 chủ nhà trọ văn hóa, văn minh tại TPHCM đã được chọn trong năm 2008. Tặng phẩm của mỗi nhà trọ gồm 1 tivi LG màn hình phẳng 29 inches, 1 đầu karaoke, amly, loa, bộ đĩa và 5 loại báo trong thời gian 6 tháng. Dự kiến, tháng 10-2008 sắp tới, quỹ sẽ trao cho 27 nhà trọ còn lại.
 

H.HÀ

* Ngày 17-5, hơn 600 sinh viên (SV) của các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM tham gia phát động cuộc thi SV khởi nghiệp 2008 do Trung tâm Thông tin kinh tế Bộ Ngoại giao và báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức. Tại đây, nhiều SV đã “chào hàng” những ý tưởng táo bạo, độc đáo, nhằm tìm kiếm một việc làm tốt trong các doanh nghiệp phát triển sau khi tốt nghiệp. 

T.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: