Tin vắn

  • Pháp

Ngày 29-1, gần 500 chuyên gia từ các nước quy tụ về Paris để bàn về sự nóng lên của khí hậu. Tiếp sau đó, một hội nghị quốc tế về môi trường sẽ diễn ra đến ngày 3-2. V.Kh. (AFP)

  • Pakistan

Ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương vì điện giật và bị quăng khỏi tàu khi đang ngồi trên nóc con tàu chật ních người ở miền Nam Pakistan. Tai nạn xảy ra khi một đường dây điện trên cao rơi xuống nóc lúc tàu đang chạy gần một ngã rẽ ở Shikarpur. V.Kh. (AFP)

  • Philippines

Chính phủ và Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) đồng ý chấm dứt 3 ngày thù địch ở khu vực miền Nam, làm ít nhất 5 người bị thiệt mạng và hàng trăm người phải bỏ nhà cửa ra đi. H.Ch. (AFP)

  • Nga

Cuộc bầu cử quốc hội của Nga sẽ diễn ra vào ngày 2-2-2008, ba tháng trước cuộc bầu cử tổng thống. Các cuộc thăm dò dư luận cho biết Đảng nước Nga thống nhất thân điện Kremlin sẽ lại tiếp tục nắm vị trí chi phối. H.Ch. (ITAR - TASS)

  • Liên minh châu Âu

Ngày 28-1, lần đầu tiên Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức “Ngày bảo vệ dữ liệu”.

Mục đích là bảo vệ quyền có cuộc sống riêng tư của người dân trong lãnh thổ các nước thành viên EU trước quá trình xử lý dữ liệu tự động bằng máy tính. Theo tổ chức “Hàn thử biểu châu Âu” (Eurobarometro), trên 60% số người châu Âu biết rất ít về quyền lợi của mình trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu cá nhân. H.Ch. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.