Tin vắn

  • Pháp

Ngày 29-1, gần 500 chuyên gia từ các nước quy tụ về Paris để bàn về sự nóng lên của khí hậu. Tiếp sau đó, một hội nghị quốc tế về môi trường sẽ diễn ra đến ngày 3-2. V.Kh. (AFP)

  • Pakistan

Ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương vì điện giật và bị quăng khỏi tàu khi đang ngồi trên nóc con tàu chật ních người ở miền Nam Pakistan. Tai nạn xảy ra khi một đường dây điện trên cao rơi xuống nóc lúc tàu đang chạy gần một ngã rẽ ở Shikarpur. V.Kh. (AFP)

  • Philippines

Chính phủ và Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro (MILF) đồng ý chấm dứt 3 ngày thù địch ở khu vực miền Nam, làm ít nhất 5 người bị thiệt mạng và hàng trăm người phải bỏ nhà cửa ra đi. H.Ch. (AFP)

  • Nga

Cuộc bầu cử quốc hội của Nga sẽ diễn ra vào ngày 2-2-2008, ba tháng trước cuộc bầu cử tổng thống. Các cuộc thăm dò dư luận cho biết Đảng nước Nga thống nhất thân điện Kremlin sẽ lại tiếp tục nắm vị trí chi phối. H.Ch. (ITAR - TASS)

  • Liên minh châu Âu

Ngày 28-1, lần đầu tiên Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức “Ngày bảo vệ dữ liệu”.

Mục đích là bảo vệ quyền có cuộc sống riêng tư của người dân trong lãnh thổ các nước thành viên EU trước quá trình xử lý dữ liệu tự động bằng máy tính. Theo tổ chức “Hàn thử biểu châu Âu” (Eurobarometro), trên 60% số người châu Âu biết rất ít về quyền lợi của mình trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu cá nhân. H.Ch. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.