Tình cờ phát hiện kho báu

SGGP
René Schön và Luca Malaschnitschenko tình cờ tìm thấy các mảnh kim loại khi đang thử nghiệm máy dò kim loại vào tháng 1 vừa qua trên đảo Rügen của Đức ở biển Baltic.

Tình cờ phát hiện kho báu

Sau khi kiểm tra kỹ, họ nhận ra đó là bạc. Nhờ phát hiện của họ, các nhà khảo cổ học bắt tay vào một cuộc khai quật ở khu vực rộng 400m² vào cuối tuần trước. Cuộc khai quật này đã khám phá ra hơn 600 đồng tiền, đồ trang sức, vòng cổ, ngọc trai và một cái búa từ cuối thế kỷ thứ 10. Số tài sản này được cho là của vị vua huyền thoại Harald Gormsson, trị vì Đan Mạch và Na Uy từ năm 958 đến năm 986.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />