Tỉnh ủy Hà Tĩnh biểu dương việc sáp nhập trường ở Hương Bình

(SGGP).- Chiều 8-1, Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh, đã thay mặt Ban Thường vụ gửi thư khen ngợi, biểu dương tinh thần, ý thức trách nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, các phòng chuyên môn thuộc Sở GD-ĐT… đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền vận động để các bậc phụ huynh và người dân ở xã Hương Bình, huyện Hương Khê hiểu, thực hiện nghiêm túc chủ trương của tỉnh về sáp nhập các trường học có quy mô nhỏ không đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục và đã đưa con em tới trường sau một thời gian trì hoãn.
 
Thực hiện chủ trương quy hoạch hệ thống trường lớp trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh, tại xã Hương Bình, huyện Hương Khê, một bộ phận phụ huynh đã phản đối việc sáp nhập Trường THCS Hương Bình với Trường THCS Hòa Hải và Trường THCS Phúc Đồng, không cho con em ở bậc mầm non, tiểu học và THCS được đến trường trong suốt một thời gian dài hơn 4 tháng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền được học tập của trẻ em và việc thực hiện nhiệm vụ năm học tại các nhà trường trên địa bàn xã Hương Bình (Báo SGGP đã thông tin).

DƯƠNG QUANG

>> Vụ phản đối sáp nhập trường ở Hà Tĩnh: Vận động phụ huynh cho con em đến trường học

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn