Tổ chức HIL tặng 121 triệu đồng xây dựng trường học cho đồng bào Khmer

Ngày 12-1 Tổ chức từ thiện Việt Hil (CHLB Đức) đã thăm và trao tặng 121 triệu đồng để xây dựng trường tiểu học cho con em đồng bào dân tộc Khơme, ở xã Thới Quản, huyện Gò Quao (Kiên Giang).

Tổ chức này cũng tặng 1 suất học bổng trị giá 540.000đ/năm cho học sinh Nguyễn Thị Nàng, 9 tuổi, mồ côi cha mẹ, bị khuyết tật và sẽ được tài trợ hàng năm cho đến khi trưởng thành.

Ngoài ra, đoàn còn tặng 50 phần quà tết trị giá hơn 3 triệu đồng cho các gia đình nghèo. Nhân dịp này, nhóm từ thiện Nguyễn Đăng Hoàng-TP. Hồ Chí Minh tặng 6 giếng khoan, trị giá 10 triệu đồng tại 2 khu vực dân cư Thới Đông và Thu Đông thuộc xã Thới Quản.

Chính quyền và nhân dân địa phương cảm ơn các nhà hảo tâm và cam kết khẩn trương chọn địa điểm để sớm xây dựng 2 công trình trường học và nước sạch, nhằm phục vụ tốt nhu cầu văn hóa và vệ sinh môi tường cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số của tỉnh.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục