Tại LB Nga

Tổ chức sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 16-8, tại Mátxcơva, Đảng ủy Đảng Cộng sản Việt Nam tại Nga phối hợp với Đại sứ quán nước ta đã tổ chức lễ phát động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sưu tầm tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người ở Nga.

Tham dự lễ phát động có Đại sứ Bùi Đình Dĩnh, Bí thư Đảng ủy Đặng Hữu Trung, đại diện các ban ngành trực thuộc Đại sứ quán, Hội người Việt và Hội doanh nghiệp Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Nga và đại diện sinh viên Việt Nam cùng đoàn đại biểu Hội hữu nghị Nga-Việt do Phó Chủ tịch Hội Anatoly Pozdeev dẫn đầu.

Đại sứ Bùi Đình Dĩnh nêu rõ cuộc vận động này nhằm tỏ lòng thành kính và ghi nhận công lao to lớn của Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta cũng như đối với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt, trong đó có các cán bộ và nhân viên Đại sứ quán, đông đảo người Việt đang học tập và làm việc tại LB Nga cũng như các bạn bè Nga yêu mến Việt Nam góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và LB Nga mà Hồ Chủ tịch đã dày công xây dựng.

Đại sứ Bùi Đình Dĩnh cho biết, trước đó, bước một của Cuộc vận động đã được tiến hành trong năm 2008, với hoạt động chủ yếu là nghe kể chuyện về tấm gương đạo đức cách mạng của Bác. Lễ phát động này là bước hai của Cuộc vận động kéo dài từ ngày 16-8-2009 đến ngày 19-5-2011.

V.C (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP