Tại LB Nga

Tổ chức sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 16-8, tại Mátxcơva, Đảng ủy Đảng Cộng sản Việt Nam tại Nga phối hợp với Đại sứ quán nước ta đã tổ chức lễ phát động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sưu tầm tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người ở Nga.

Tham dự lễ phát động có Đại sứ Bùi Đình Dĩnh, Bí thư Đảng ủy Đặng Hữu Trung, đại diện các ban ngành trực thuộc Đại sứ quán, Hội người Việt và Hội doanh nghiệp Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Nga và đại diện sinh viên Việt Nam cùng đoàn đại biểu Hội hữu nghị Nga-Việt do Phó Chủ tịch Hội Anatoly Pozdeev dẫn đầu.

Đại sứ Bùi Đình Dĩnh nêu rõ cuộc vận động này nhằm tỏ lòng thành kính và ghi nhận công lao to lớn của Lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta cũng như đối với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt, trong đó có các cán bộ và nhân viên Đại sứ quán, đông đảo người Việt đang học tập và làm việc tại LB Nga cũng như các bạn bè Nga yêu mến Việt Nam góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và LB Nga mà Hồ Chủ tịch đã dày công xây dựng.

Đại sứ Bùi Đình Dĩnh cho biết, trước đó, bước một của Cuộc vận động đã được tiến hành trong năm 2008, với hoạt động chủ yếu là nghe kể chuyện về tấm gương đạo đức cách mạng của Bác. Lễ phát động này là bước hai của Cuộc vận động kéo dài từ ngày 16-8-2009 đến ngày 19-5-2011.

V.C (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP