Tổ chức thi người đẹp không có văn bản chấp thuận, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam bị xử phạt

SGGPO
Thực hiện vòng sơ tuyển online và offline cuộc thi “Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam - Miss Peace 2022” tại quận 3, TPHCM mà không có văn bản chấp thuận, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam vừa bị UBND TPHCM ra quyết định xử phạt hành chính. 

UBND TPHCM đã ra Quyết định số 2952/QĐ-XPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (số 11, ngõ 150, phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, từ ngày 31-7-2022 đến ngày 2-8-2022, tại Tòa nhà Mesa (số 202 đường Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM), Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam đã tổ chức thực hiện vòng sơ tuyển online và offline cuộc thi “Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam - Miss Peace 2022”) mà không có văn bản chấp thuận. Cũng theo quyết định này, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam bị phạt hành chính với số tiền 55 triệu đồng.

Quyết định xử phạt được giao cho bà Nguyễn Thị Thanh Thùy, người đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam để chấp hành (do Sở VH-TT giao quyết định). UBND TPHCM yêu cầu công ty này phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn đờn ca tài tử tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Giữ di sản, dựng bản sắc

LTS: Sau 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có thể thấy, sức mạnh nội sinh của văn hóa dân tộc đã được phát huy. Sự khác biệt của mỗi quốc gia, dân tộc chính là bản sắc văn hóa và trong vòng xoáy hội nhập toàn cầu, chúng ta giữ được bản sắc trong môi trường quốc tế đa chiều, để kinh tế và văn hóa làm nền tảng, tiền đề và động lực phát triển.

Phim

Nỗ lực vì ước mơ lớn

Khi quyết định bắt tay với Sun Wolf Animation Studio để thực hiện series mới cho nhân vật hoạt hình Thỏ bảy màu - Hoạt hình con thỏ đã được yêu thích nhiều năm qua, Huỳnh Thái Ngọc ý thức được đó là thử thách lớn nhưng là ước mơ trong tầm tay.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Huy Tuấn: “Tôi đau khi nghe một số khán giả xúc phạm mình"

Trong talkshow Man To Musik của ca sĩ - nhạc sĩ Mars Anh Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn, Đức Phúc và Đạt G đã có những chia sẻ về việc nghệ sĩ đối diện ý kiến trái chiều từ công chúng. Đặc biệt, nhạc sĩ Huy Tuấn, dù là một cái tên kỳ cựu, nhưng anh cho biết, vẫn có những lúc cảm thấy bị tổn thương nặng nề từ những xúc phạm không đúng với mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật

Khơi nguồn sáng tạo nhiếp ảnh

Du khách ghé qua thành phố Strasbourg, Đông Bắc nước Pháp vào mùa đông năm nay sẽ có dịp tham dự cùng lúc 2 sự kiện vô cùng thú vị: chợ Giáng sinh rực rỡ sắc màu và liên hoan nhiếp ảnh nghệ thuật Strasbourg Art Photography (kéo dài tới ngày 30-11).