Tỏa sáng lòng nhân ái trong trường học

SGGP
Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp (TPHCM) vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn về thực hiện công tác chữ thập đỏ khối trường học năm 2020-2021. 

Theo đó, chủ đề của năm học này là “Tỏa sáng lòng nhân ái, sự sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống”.

Để thực hiện, trước hết, các trường cần duy trì và ổn định nhân sự chuyên trách công tác chữ thập đỏ tại đơn vị; tuyên truyền về các giá trị nhân đạo, phong trào và hoạt động chữ thập đỏ, tổ chức và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, qua đó thay đổi nhận thức và hành vi của học sinh, giúp các em biết giúp đỡ người khác, có trách nhiệm với cộng đồng. 

Ngoài ra, Sở GD-ĐT lưu ý các trường phải tổ chức chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh theo quy định về công tác y tế trường học, phát triển góc truyền thông chăm sóc sức khỏe, tủ thuốc y tế… Đặc biệt, trong bối cảnh cả nước phòng chống dịch Covid-19, các trường học phải duy trì truyền thông, ứng phó với dịch bệnh như thực hiện 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung đông người - khai báo y tế”), tổ chức định kỳ các hoạt động vệ sinh trường học, đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh.

 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục