Tối qua 18-8: Hàng ngàn khán giả tại Singapore đến xem “Duyên dáng Việt Nam 18”

Lần đầu tiên tại Singapore, tối 18-8, hàng ngàn khán giả là những người Việt Nam đang học tập, công tác, làm ăn sinh sống tại đảo quốc sư tử và khán giả nước sở tại đã náo nức đến xem chương trình ca múa nhạc thời trang “Duyên dáng Việt Nam 18”, diễn ra tại Nhà hát Esplanade Concert Hall sang trọng và nổi tiếng bậc nhất Đông Nam Á.

Đến dự có các ông: Nguyễn Phú Bình, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam; NSND Lê Tiến Thọ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; các quan chức Singapore và ngoại giao đoàn.

Khán giả rất thú vị hoan nghênh NSND Đỗ Lộc biểu diễn đàn đá và thổi sáo, nghệ sĩ Hải Phượng đàn tranh, nhóm Mặt Trời Đỏ hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hòa điệu cùng giọng hát điêu luyện của Mỹ Tâm, Quang Dũng, Tuấn Ngọc, Phương Thanh, Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Lan, Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn, Nguyên Thảo, các hoa hậu, người mẫu, người đẹp Mai Phương Thúy, Trương Ngọc Ánh, Nguyễn Ngọc Bích, Thanh Hằng, Xuân Lan, Bùi Thị Diễm, Dương Thị Mỹ Linh… Đặc biệt ca sĩ ngôi sao Singapore Thái Thuần Giai đã hát “Cùng em ngắm mặt trời lên”, “Top of the world” và cùng saxophonist Jeffey M., người đẹp Nagis Abu Masawwir giao lưu với các ca sĩ Việt Nam Anh Tuấn, Phương Linh, Phạm Anh Khoa, MC Thanh Bạch, Ngô Mỹ Uyên hết sức thân tình, trọng thị. Điều này mang ý nghĩa cầu nối giữa nghệ sĩ và công chúng yêu nhạc 2 nước Việt Nam- Singapore đã được mở ra, tiếp tục phát triển tốt đẹp với tình cảm thắm tình hữu nghị và hợp tác.

Các phương tiện truyền thông Singapore và của các nước trong khu vực đã đưa tin tức hình ảnh về một sự kiện văn hóa lớn của Việt Nam có tên “Charming Vietnam Gala in Singapore” trong 2 ngày 18 và 19-8-2007.

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.