Tổng thống Hàn Quốc cải tổ nội các

Ngày 19-1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bất ngờ cải tổ nội các. Thông cáo của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, cựu quan chức của Ủy ban Giám sát Tài chính Yoon Jeung-hyun sẽ thay Bộ trưởng Tài chính Kang Man-soo và Thứ trưởng Tài chính Chin Dong-soo sẽ thay Jun Kwang-woo giữ chức Chủ tịch Ủy ban Tài chính. Giáo sư về chính trị và ngoại giao Hyun In-taek của Đại học tổng hợp Triều Tiên cũng sẽ thay Kim Ha-joong làm Bộ trưởng Thống nhất.

Trong số những nhân vật được thay có bộ trưởng tài chính Kang Man-Soo (ảnh) và là người đứng đầu về chính sách với CHDCND Triều Tiên bị chỉ trích nhiều nhất vì đã để nền kinh tế nước này rơi vào khủng hoảng và quan hệ với CHDCND Triều Tiên ngày càng xấu đi.

Tổng thống Lee Myung-bak hy vọng quyết định cải tổ nội các sẽ mang lại niềm tin cho thị trường, giúp nền kinh tế nước này vượt qua khủng hoảng.  

H.X. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.