Tổng thống Hàn Quốc cải tổ nội các

Ngày 19-1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bất ngờ cải tổ nội các. Thông cáo của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, cựu quan chức của Ủy ban Giám sát Tài chính Yoon Jeung-hyun sẽ thay Bộ trưởng Tài chính Kang Man-soo và Thứ trưởng Tài chính Chin Dong-soo sẽ thay Jun Kwang-woo giữ chức Chủ tịch Ủy ban Tài chính. Giáo sư về chính trị và ngoại giao Hyun In-taek của Đại học tổng hợp Triều Tiên cũng sẽ thay Kim Ha-joong làm Bộ trưởng Thống nhất.

Trong số những nhân vật được thay có bộ trưởng tài chính Kang Man-Soo (ảnh) và là người đứng đầu về chính sách với CHDCND Triều Tiên bị chỉ trích nhiều nhất vì đã để nền kinh tế nước này rơi vào khủng hoảng và quan hệ với CHDCND Triều Tiên ngày càng xấu đi.

Tổng thống Lee Myung-bak hy vọng quyết định cải tổ nội các sẽ mang lại niềm tin cho thị trường, giúp nền kinh tế nước này vượt qua khủng hoảng.  

H.X. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.