Tổng thống Mỹ đề cử bà Gina Haspel làm Giám đốc CIA

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức thông báo với Quốc hội về việc đề cử Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), bà Gina Haspel, đảm nhận vai trò lãnh đạo CIA, thay ông Mike Pompeo.

Bà Gina Haspel (phải). Ảnh: MSNBC

Bà Gina Haspel (phải). Ảnh: MSNBC

Bà Haspel, 61 tuổi, đã làm việc cho CIA từ năm 1985 và được coi là một quan chức tình báo lão luyện, có nhiều năm kinh nghiệm ở nước ngoài. 

Theo ông Pompeo, bà Haspel được đánh giá là một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, có khả năng hoàn thành công việc một cách hiệu quả, cũng như truyền cảm hứng cho mọi người. 

Dự kiến, Ủy ban Tình báo của Thượng viện Mỹ sẽ có buổi điều trần về bà Haspel trong thời gian tới, và sau đó là một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện. Nếu được phê chuẩn, bà Haspel sẽ là nữ Giám đốc CIA đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.