Tổng thống Mỹ ký ban hành Đạo luật Thiết bị an toàn

SGGP
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký ban hành Đạo luật Thiết bị an toàn, nhằm ngăn chặn việc cấp phép cho các thiết bị thông tin liên lạc có thể gây phương hại an ninh quốc gia. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC. Nguồn: AFP/TTXVN

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC. Nguồn: AFP/TTXVN

Theo Reuters, Hạ viện Mỹ đã thông qua đạo luật này vào đầu tháng 11 với tỷ lệ 420 phiếu thuận và 4 phiếu chống, sau khi Thượng viện Mỹ biểu quyết thông qua vào ngày 28-10.

Đạo luật quy định Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) không xem xét hoặc phê duyệt đơn xin cấp phép cho “các thiết bị tiềm ẩn rủi ro ở mức không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia”.

Đây được xem là động thái mới nhất của Washington nhằm vào các tập đoàn viễn thông và công nghệ Trung Quốc, trong đó có Huawei và ZTE. Trước đó, vào tháng 3 vừa qua, Mỹ đã đưa 5 công ty công nghệ Trung Quốc (gồm Huawei, ZTE, Tập đoàn Viễn thông Hytera, Công ty Công nghệ số Hangzhou Hikvision và Công ty Công nghệ Dahua) vào “danh sách đen” tiềm ẩn mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.