Tổng thống Obama sắp mất cộng sự đắc lực

Truyền thông Mỹ ngày 4-1 đưa tin, Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner, cộng sự đắc lực của Tổng thống Obama đã có kế hoạch rời bỏ nhiệm sở, đẩy ông Obama vào thế khó khi mất đi một cố vấn kinh tế nhiều kinh nghiệm.

Ông Geithner từng là nhân tố quan trọng trong bộ máy tài chính Mỹ thời Tổng thống George W. Bush với những tham vấn hữu ích. Sau đó, ông giúp chính quyền Tổng thống Obama đối phó giai đoạn khủng hoảng 2007-2009 với cương vị ban đầu là Thống đốc Ngân hàng dự trữ liên bang New York và sau đó là Bộ trưởng Tài chính.

Gần đây nhất, ông Obama đã chọn ông Geithner làm người đứng đầu các cuộc thương lượng với Quốc hội nhằm tránh “vách đá tài chính”.

Trước đây, ông Geithner từng đề cập đến việc từ chức nhưng Tổng thống Obama thuyết phục ông ở lại đến sau cuộc bầu cử tổng thống tháng 11-2012.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.