Tour du lịch ra Trường Sa là tour du lịch của lòng yêu nước

Thông tin Sở Du lịch TPHCM đang làm việc với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn để lên kế hoạch cho chuyến khảo sát tại đảo Trường Sa vào ngày 22-6, tiến tới tổ chức các tour du lịch ra Trường Sa đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Chiều 3-6, ông Nguyễn Anh Sơn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định đã trao đổi với báo chí về vấn đề này.

Ông Nguyễn Anh Sơn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định 

Phóng viên: Ông đánh giá thế nào về chủ trương phát triển du lịch ra Trường Sa?

 ĐBQH NGUYỄN ANH SƠN: - Nhiều người mơ ước có 1 chuyến đi ra Trường Sa để thấy đuợc một phần hình hài của đất nước, thấy được một điểm mà chúng ta đang rất quan tâm, đang rất lo lắng và thấy được chiến sĩ và người dân đang ngày đêm canh giữ biển đảo của đất nước. Tôi tin rằng người ta ra đấy không đơn giản chỉ là sự tò mò như 1 chuyến du lịch thông thường, mà là để tin yêu hơn đất nước mình, trân trọng hơn sự hy sinh của những người lính, những lực lượng đang canh giữ biển đảo.

Tôi cho rằng tổ chức những tour du lịch như thế sẽ củng cố thêm lòng yêu nước của mỗi người dân Việt. Những chuyến đi còn tiếp sức thêm cho chiến sĩ ở đảo xa thấy rằng hậu phương rất gần, rất vững chắc.

Trong bối cảnh biển Đông đang phức tạp hiện nay, ông có cho rằng tour du lịch đặc biệt này cũng sẽ có ý nghĩa đặc biệt?

- Nếu chúng ta tổ chức được thì tôi tin sẽ có rất nhiều người đăng ký đi. Chúng ta đã có những chuyến đưa kiều bào ta ra Trường Sa tràn ngập nước mắt yêu thương. Chúng ta rất ủng hộ các chuyến đi, nhưng cũng cần chuẩn bị thật chu đáo, vì ra đó gần như chỉ là đi thăm và không thể ở lại trên đảo được. Theo tôi biết chính xác, TPHCM, Quân khu 7 có 2 tàu rất lớn có thể huy động để làm việc này. 

Có ý kiến lo ngại khi đưa du khách ra Trường Sa có thể gặp những hành động cản trở từ phía Trung Quốc?

- Trường Sa là chủ quyền của chúng ta, chúng ta có quyền ra đó để tham quan. Mặt khác, tất cả tàu của mình ra Trường Sa đều có phương án, có lực lượng của mình ở trên ấy để đảm bảo tất cả những tàu của Việt Nam đều được bảo vệ.

Phan Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU