Tour Tết tăng cao

Công ty Du lịch Fiditourist cho biết, tour ra nước ngoài dịp Tết bán rất chạy, hơn 1.000 vé máy bay mà các hãng hàng không đối tác phân phối cho Fiditourist đưa khách đến Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Công, Singapore- Malaysia… đã bán hết vèo trong vòng một tháng.

Theo phòng kinh doanh du lịch nước ngoài của Công ty Du lịch Bến Thành, mặc dù giá đi tour ra nước ngoài trong dịp Tết Bính Tuất tăng lên hàng trăm đôla so với ngày thường, nhưng lượng khách đặt tour vẫn rất đông, Bến Thành đã nhận hợp đồng tổ chức tour ra nước ngoài đón Tết cho 400 khách, tăng hơn 50% so với dịp Tết năm ngoái.

“Cháy” vé máy bay, rất đông du khách TPHCM đi tour Campuchia đường bộ dịp tết. Ảnh: L.HƯƠNG

Lượng khách mua tour Tết tại Công ty Du lịch TransViet cũng tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Mãi lực bán tour ra nước ngoài trong dịp Tết năm nay tăng chóng mặt, buộc các công ty du lịch phải “cầu cứu” các hãng hàng không để tăng thêm vé trong dịp Tết Bính Tuất.

Tuy vậy, mỗi công ty cũng chỉ được “rót” từ 10-20 vé mỗi ngày, trong khi nhu cầu thực tế cao hơn rất nhiều. Mặt khác, năm nay các hãng hàng không không cho các công ty du lịch giữ chỗ trước để tránh tình trạng hủy vé vì không có khách như mọi năm, nên trước sự kiện khách đi tour Tết ra nước ngoài tăng lên đột biến dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu.

Theo nhận định của các công ty du lịch, do dịp Tết năm nay có ngày nghỉ kéo dài, cộng với rất nhiều chương trình tham quan tại Hồng Công, Thái Lan mới đưa vào hoạt động, đã thu hút rất nhiều du khách Việt Nam chọn tour ra nước ngoài vui Tết.

Trong khi đó, theo thông tin từ phòng kinh doanh của một số công ty du lịch, sau một tuần đầu kinh doanh ế ẩm, lượng khách đăng ký tour nội địa bắt đầu khởi sắc trở lại. Theo Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, từ ngày mùng 2 đến mùng 8 Tết, lượng khách đặt tour nội địa tại Saigontourist đã lên đến 2.500 khách (trong đó lượng khách Việt kiều chiếm trên 50%) tăng hơn 10% so với dịp Tết năm ngoái.

Lượng khách đi tour Tết đông, nên Saigontourist đã phải thuê thêm 40 xe buýt để phục vụ khách đi các tuyến Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết... Lịch đi tour Tết từ ngày mùng 2 đến mùng 4 Tết tại các công ty du lịch như Bến Thành, Fiditourist, Hoàn Mỹ, Hoà Bình… hầu như kín chỗ.

Các tour ăn khách nhất trong dịp Tết năm nay là Đà Lạt, Nha Trang, Nha Trang- Đà Lạt, Phan Thiết, Huế, Hà Nội. Đặc biệt các tour du lịch đến Phú Quốc, Huế bằng đường hàng không đã quá tải và buộc phải khóa sổ vì không còn vé máy bay. Ông Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ cho biết, Vietnam Airlines đã tăng chuyến đến Phú Quốc trong dịp Tết Bính Tuất, nên lượng vé máy bay mà Thế Hệ Trẻ được phân phối lên tới 50 vé mỗi ngày, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu.

Lượng khách đăng ký tour đến Phú Quốc tại Thế Hệ Trẻ chỉ trong 4 ngày Tết đã lên đến 200 khách. Thói quen của người Việt Nam là gần Tết mới đăng ký tour, do vậy, các công ty du lịch dự báo trong vài ngày tới, lượng khách mua tour Tết sẽ tiếp tục tăng cao, hứa hẹn một mùa làm ăn bội thu cho các công ty du lịch. 

ĐÀO THỤY 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Ra mắt Khu du lịch Một thoáng Việt Nam

Sáng nay 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) đã được ra mắt trở lại sau một thời gian tạm ngưng đón khách để sửa chữa, nâng cấp.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế