Toyota đồng ý trả 16,4 triệu USD tiền phạt

Toyota đã đồng ý nộp phạt 16,4 triệu USD

(SGGPO).- Cuối cùng, Toyota - nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới của Nhật Bản- cũng đã đồng ý trả 16,4 triệu USD mà chính phủ Mỹ phạt hãng này vì đã “không thông báo kịp thời với nhà chức trách Mỹ các vấn đề liên quan đến vụ dính chân ga ở những mẫu xe như Camry và Corolla”.

Theo hãng tin AFP, cáo buộc của chính phủ Mỹ cho biết: “Toyota đã cố tình giấu nhẹm những chi tiết quan trọng gây nên những sự cố ở chân ga. Hãng này đã trì hoãn ít nhất 4 tháng trước khi thông báo cho Cơ quan An toàn Giao thông đường bộ Quốc gia Mỹ sự cố trên”.

Đây là mức phạt cao nhất đối với các nhà sản xuất ô tô tại Mỹ từ trước tới này. Ngoài mức phạt này, rất có khả năng Toyota còn phải gánh chịu thêm các án phạt khác do hãng này đang phải đối mặt với nhiều vụ điều tra cấp liên bang, cũng như các vụ kiện riêng rẽ. Hạ viện Mỹ cho biết đang có kế hoạch tổ chức phiên điều trần khác nữa liên quan xe của hãng Toyota vào tháng 5 tới đây.

 H.Chi

Thông tin liên quan:

>> Toyota thu hồi 870.000 xe Sienna tại Mỹ và Canada

>> Toyota ngừng bán xe Luxus tại Mỹ

>> Toyota đối mặt với khoản phạt mới 13,8 tỷ USD

>> Mỹ phạt hãng Toyota hơn 16 triệu USD

>> Mỹ yêu cầu Toyota chuyển giao hồ sơ điều tra vụ thu hồi xe ô tô

>> Toyota thu hồi 270.000 xe Prius tại Mỹ và Nhật bản

>> Toyota thu hồi 1,8 triệu xe

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.