Toyota đồng ý trả 16,4 triệu USD tiền phạt

Toyota đã đồng ý nộp phạt 16,4 triệu USD

(SGGPO).- Cuối cùng, Toyota - nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới của Nhật Bản- cũng đã đồng ý trả 16,4 triệu USD mà chính phủ Mỹ phạt hãng này vì đã “không thông báo kịp thời với nhà chức trách Mỹ các vấn đề liên quan đến vụ dính chân ga ở những mẫu xe như Camry và Corolla”.

Theo hãng tin AFP, cáo buộc của chính phủ Mỹ cho biết: “Toyota đã cố tình giấu nhẹm những chi tiết quan trọng gây nên những sự cố ở chân ga. Hãng này đã trì hoãn ít nhất 4 tháng trước khi thông báo cho Cơ quan An toàn Giao thông đường bộ Quốc gia Mỹ sự cố trên”.

Đây là mức phạt cao nhất đối với các nhà sản xuất ô tô tại Mỹ từ trước tới này. Ngoài mức phạt này, rất có khả năng Toyota còn phải gánh chịu thêm các án phạt khác do hãng này đang phải đối mặt với nhiều vụ điều tra cấp liên bang, cũng như các vụ kiện riêng rẽ. Hạ viện Mỹ cho biết đang có kế hoạch tổ chức phiên điều trần khác nữa liên quan xe của hãng Toyota vào tháng 5 tới đây.

 H.Chi

Thông tin liên quan:

>> Toyota thu hồi 870.000 xe Sienna tại Mỹ và Canada

>> Toyota ngừng bán xe Luxus tại Mỹ

>> Toyota đối mặt với khoản phạt mới 13,8 tỷ USD

>> Mỹ phạt hãng Toyota hơn 16 triệu USD

>> Mỹ yêu cầu Toyota chuyển giao hồ sơ điều tra vụ thu hồi xe ô tô

>> Toyota thu hồi 270.000 xe Prius tại Mỹ và Nhật bản

>> Toyota thu hồi 1,8 triệu xe

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây