TP Quy Nhơn (Bình Định): Mưa lớn, đường phố bất ngờ bị sụt lún hàng trăm mét

Đến 21 giờ 30 ngày 4-9, các đơn vị chức năng vẫn đang phong tỏa hoàn toàn 1 đoạn đường Hoàng Văn Thụ (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) do xảy ra vụ sụt lở đất nghiêm trọng kéo dài hàng trăm mét dọc hành lang tuyến đường này tiếp giáp với dự án chung cư Phú Tài 2.

Theo người dân địa phương, vụ sụt lở đất xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 4-9. Thời điểm này ở TP Quy Nhơn xảy ra mưa giông lớn, khiến cho 1 số tuyến đường bị ngập cục bộ.

Hiện trường vụ sụt lún đất giáp ranh dự án chung cư bên đường Hoàng Văn Thụ

Hiện trường vụ sụt lún đất giáp ranh dự án chung cư bên đường Hoàng Văn Thụ

Trong lúc mưa giông, nhiều người phát hiện thấy hàng cây và trụ điện cùng các vật kiến trúc ở ven đường Hoàng Văn Thụ tiếp giáp dự án chung cư Phú Tài 2 bất ngờ sụt dần xuống kèm theo tiếng động ầm ầm.

Cách vài phút, đất tiếp tục sụt lở khiến cho các trụ điện, cây xanh đổ ngã, biển hiệu đường…đổ ngã dần. "Nhiều trụ điện, trạm điện cũng bị đổ ngã sau mỗi lần đất sụt lún khiến cho chúng tôi rất lo ngại. Nhiều người dân đã chạy ra chặn dòng xe để đảm bảo an toàn cho mọi người", một nhân chứng vụ việc cho biết.

Lực lượng chức năng giăng dây bảo vệ hiện trường vụ sụt lún

Lực lượng chức năng giăng dây bảo vệ hiện trường vụ sụt lún

Theo ghi nhận PV Báo SGGP tại hiện trường, vụ sụt lở đất kéo dài men theo lề đường Hoàng Văn Thụ hàng trăm mét, sâu từ 3m-4m. Dọc tuyến đường, lực lượng chức năng đang giăng dây để bảo vệ hiện trường, không cho người dân lại gần để đảm bảo an toàn. Khi được hỏi, nhiều người dân sống gần vụ sụt lở vô cùng bức xúc và cho rằng vụ sụt lún đất do đơn vị thi công chung cư làm... ẩu.

Hố sụt sâu 3m-4m kéo dài hàng trăm mét dọc đường Hoàng Văn Thụ

Hố sụt sâu 3m-4m kéo dài hàng trăm mét dọc đường Hoàng Văn Thụ

Một người dân có nhà gần vụ sụt lở đất cho biết, nhiều ngày trước chủ đầu tư dự án chung cư Phú Tài 2 đã huy động người, máy đào để thi công đường rảnh như cống thoát nước, cống sâu sát đường Hoàng Văn Thụ làm cho nền đường hổng chân nên sụt lở...

“Trước đó vài ngày, đơn vị thi công đang đào đường thì xảy ra tình trạng sụt lở đất. Sau đó, họ đổ 4 xe bê tông để khắc phục nhưng đến tối nay trời mưa to nên toàn bộ tuyến cống bị sụt lở kéo dài”, một người dân cho biết.

Theo đại diện Điện lực ở TP Quy Nhơn, vụ sụt lở đất làm trên 500 khách hàng ở dọc đường Hoàng Văn Thụ bị mất điện. Bên cạnh đó, nhiều trụ điện, trạm điện dọc hành lang sụt lở cũng bị hư hại, đổ gãy...

Lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường

Lực lượng chức năng đang bảo vệ hiện trường

Tối cùng ngày, thông tin nhanh với PV Báo SGGP, một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết, hiện chủ đầu tư dự án chung cư Phú Tài 2 là Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài đang phối hợp với Điện lực tỉnh Bình Định để khắc phục sự việc. Lãnh đạo Sở này cho biết thêm, đang yêu cầu chủ đầu tư báo cáo ngay sự việc trong sáng 5-9...

Tin cùng chuyên mục