TP Thủ Đức vận động hỗ trợ người dân ở trọ

SGGPO
Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu đã động viên người dân ở trọ an tâm ở lại thành phố, chấp hành quy định giãn cách. Đồng thời khẳng định TP Thủ Đức sẽ tiếp tục vận động chủ các nhà trọ miễn, giảm tiền và nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ khác, đảm bảo cuộc sống hàng ngày cho người dân.

Chiều 16-8, Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức 32 đoàn đi thăm, tặng quà vùng an toàn, các khu nhà trọ, gia đình chính sách, công nhân lao động khó khăn tại 34 phường ở TP Thủ Đức.

Đoàn lãnh đạo do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức đã đến thăm, tặng quà, động viên người dân ở phường Hiệp Phú.

TP Thủ Đức vận động hỗ trợ người dân ở trọ ảnh 1 Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức thăm, tặng quà động viên người ở trọ. Ảnh: THU HƯỜNG
Tại khu nhà trọ 34 Phan Chu Trinh (khu phố 1, phường Hiệp Phú) đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thăm hỏi, tặng quà cho 6 hộ đang ở trọ (gồm quà trị giá 300.000 đồng và 1,2 triệu đồng tiền mặt). Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu động viên các hộ ở trọ an tâm ở lại thành phố, chấp hành quy định giãn cách.
Đồng thời khẳng định TP Thủ Đức sẽ tiếp tục vận động chủ các nhà trọ miễn, giảm tiền và nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ khác, đảm bảo cuộc sống hàng ngày cho người dân.
TP Thủ Đức vận động hỗ trợ người dân ở trọ ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thăm và trao quà cho chủ nhà trọ Bùi Thị Hạnh. Ảnh: THU HƯỜNG
Cũng tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã tặng giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức cho bà Bùi Thị Hạnh (chủ khu nhà trọ 34 Phan Chu Trinh). Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức bày tỏ tri ân đối với bà Nguyễn Thị Hạnh do thời gian qua đã tích cực tham gia chương trình “Thủ Đức nghĩa tình - Vì dân phục vụ”, miễn, giảm giá thuê nhà trọ hỗ trợ người lao động nghèo, khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Được lãnh đạo TP Thủ Đức động viên kịp thời, bà Bùi Thị Hạnh bày tỏ vui mừng. Đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố hỗ trợ người lao động, miễn, giảm giá thuê phòng để người lao động yên tâm ở lại thành phố, chấp hành nghiêm yêu cầu giãn cách.
TP Thủ Đức vận động hỗ trợ người dân ở trọ ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thăm, tặng quà lực lượng trực chốt bảo vệ "vùng xanh". Ảnh: THU HƯỜNG
Tiếp đó, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức cũng đến thăm, tặng quà “Vùng xanh” tại đường 68 khu phố 2. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thăm hỏi công tác trực chốt của lực lượng khu phố, tổ dân phố. Người đứng đầu Thành ủy TP Thủ Đức cũng yêu cầu lãnh đạo phường Hiệp Phú thường xuyên động viên, chăm lo cho lực lượng trực chốt để chung tay giữ vững thành quả vùng an toàn không có dịch Covid-19. 
Chiều cùng ngày, tại phường Bình Chiểu, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng đã đi thăm hỏi, động viên và trao quà cho công nhân, người lao động khó khăn trong khu nhà trọ hẻm 1367/1 Tỉnh lộ 43 và thăm chốt bảo vệ “Vùng xanh” tại hẻm 927 Tỉnh lộ 43.
TP Thủ Đức vận động hỗ trợ người dân ở trọ ảnh 4 Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng thăm hỏi chủ nhà trọ Nguyễn Văn Em. Ảnh: VĂN MINH
Tại đây, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đã ân cần thăm hỏi công nhân, người lao động trong khu nhà trọ của ông Nguyễn Văn Em. Đồng chí bày tỏ chia sẻ chi phí thuê nhà trọ chiếm khá lớn trong tổng thu nhập của người lao động hiện nay. Khi dịch xảy ra, nhiều người đã tạm ngưng việc hoặc nghỉ việc đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống. Do đó việc tiếp tục duy trì tiền thuê nhà trọ lúc này là một gánh nặng, tạo áp lực tâm lý, gây ra nhiều khó khăn cho người dân, nhất là công nhân, người lao động thuê nhà trọ ở TP Thủ Đức.
TP Thủ Đức vận động hỗ trợ người dân ở trọ ảnh 5 Chủ tịch UBND TP Thủ Đức đã ân cần thăm hỏi, tặng quà đến công nhân, người lao động trong khu nhà trọ của ông Nguyễn Văn Em. Ảnh: VĂN MINH
Ngoài công tác chăm lo chung của TPHCM, TP Thủ Đức còn phát động nhiều chương trình chăm lo hỗ trợ người dân để cùng chung tay giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn, đặc biệt là công nhân, người lao động ở trọ. Trong đó, TP Thủ Đức đã phát động phong trào các chủ phòng trọ giảm hoặc miễn tiền nhà trọ. Đến nay có rất nhiều chủ nhà trọ đã hưởng ứng phong trào này. Nhiều chủ nhà trọ thực hiện “phòng trọ 0 đồng” miễn hoàn toàn tiền trọ cho người thuê.
TP Thủ Đức vận động hỗ trợ người dân ở trọ ảnh 6 Đồng chí Hoàng Tùng động viên tặng quà lực lượng trực chốt bảo vệ "Vùng xanh". Ảnh: VĂN MINH
Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng nhấn mạnh đây là việc làm hết sức ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay nhằm phần nào san sẻ những khó khăn, gánh nặng cho công nhân, người lao động. Đồng chí mong rằng, qua phong trào này ngày càng có nhiều hơn chủ nhà trọ hưởng ứng tham gia để kịp thời hỗ trợ công nhân, người lao động thuê nhà trọ vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời giúp mọi người an tâm “ai ở đâu ở đấy” để cùng với TPHCM sớm đẩy lùi dịch Covid-19. 

THU HƯỜNG - VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: