TPHCM: 100% cơ sở thực hiện tốt bình đẳng giáo dục

(SGGP).- Ngày 26-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức hội thảo báo cáo kết quả “Giám sát việc thực thi các chính sách về công bằng giáo dục”, một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tình bạn hữu trẻ em” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) thực hiện tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Một trong những mục tiêu quan trọng của dự án là tăng cường các chính sách liên quan đến bảo vệ quyền trẻ em, trong đó có việc đảm bảo quyền được đi học của những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ bị nhiễm HIV/AIDS…

Kết quả, đã có 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM thực hiện tốt công tác tổ chức tập huấn cho giáo viên và học sinh, xây dựng góc truyền thông về bình đẳng giáo dục, hỗ trợ kinh phí, dụng cụ học tập cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, kiên quyết không để xảy ra tình trạng kỳ thị, phân biệt đối xử trong môi trường giáo dục. Nhìn chung các địa phương đã quan tâm nhiều hơn đến công tác phổ cập giáo dục, có ý thức xây dựng kế hoạch giáo dục theo từng năm. Riêng ở bậc mầm non, năm học qua đã có 2.178 cán bộ quản lý và 5.429 giáo viên được tham gia tập huấn áp dụng bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi với kinh phí hơn 219 triệu đồng.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ khai giảng đầu tiên của trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên với 260 sinh viên Việt Nam

Ngày 17-10, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị; Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Khoa học sức khỏe. Lễ khai giảng đầu tiên của Đại học VinUni thu hút khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, phụ huynh, sinh viên tham dự.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.