TPHCM: 92% hồ sơ tiêm vaccine Covid-19 đang được xác thực để cấp hộ chiếu vaccine

SGGP
Ngày 7-5, Sở Y tế TPHCM cho biết hiện đã có 310 phường, xã thuộc 22 quận, huyện và TP Thủ Đức gửi 4.124.156 hồ sơ (trên tổng số hồ sơ cần xác thực là 4.481.992, chiếm tỷ lệ 92%) đến công an phường, xã để được xác thực và cấp hộ chiếu vaccine.

TPHCM: 92% hồ sơ tiêm vaccine Covid-19 đang được xác thực để cấp hộ chiếu vaccine

Trước đó, để bảo đảm quyền lợi của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và tiến đến cấp hộ chiếu vaccine khi tham gia tiêm Covid-19, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản chỉ đạo tất cả trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai “chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng và triển khai chữ ký số xác nhận tiêm chủng”.

Theo hướng dẫn, tất cả trạm y tế đã và đang khẩn trương lập danh sách đối tượng tiêm vaccine Covid-19 thường trú trên địa bàn sai thông tin tiêm chủng (danh sách này do Bộ Y tế xác định và gửi về) chuyển tới công an xã, phường, thị trấn để thực hiện đối chiếu, xác thực, cập nhật, bổ sung thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Theo TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, để có thể triển khai đồng bộ các công việc trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã tổ chức 3 lớp tập huấn thực hiện việc làm sạch dữ liệu và ký số chứng nhận tiêm cho 1.009 cán bộ, nhân viên từ các phòng y tế, trung tâm y tế, trạm y tế và cơ sở tiêm chủng. Đến nay, toàn bộ trung tâm y tế trên địa bàn thành phố đã được trang bị chữ ký số để xác nhận tiêm chủng cho người dân, đã có 273 xã, phường, thị trấn được trang bị chữ ký số, trong đó 133 xã, phường, thị trấn đã thực hiện ký số.

Đến nay, toàn thành phố đã có 374.137 dữ liệu đã được ký duyệt chữ ký số chứng nhận tiêm và đang triển khai thực hiện làm sạch dữ liệu tiêm chủng tại 310 phường, xã với 4.124.156 hồ sơ trên tổng số hồ sơ cần xác thực là 4.481.992.

Chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng và triển khai chữ ký số chứng nhận tiêm chủng có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và cấp hộ chiếu vaccine mà còn khởi động lộ trình chuyển đổi số đối với các hoạt động tại tuyến y tế cơ sở; Sở Y tế sẽ phối hợp Sở TT-TT và Công an TPHCM tiếp tục tập trung toàn lực để thực hiện và quyết tâm hoàn thành kịp tiến độ công việc được giao.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />