TPHCM: 92% hồ sơ tiêm vaccine Covid-19 đang được xác thực để cấp hộ chiếu vaccine

SGGP
Ngày 7-5, Sở Y tế TPHCM cho biết hiện đã có 310 phường, xã thuộc 22 quận, huyện và TP Thủ Đức gửi 4.124.156 hồ sơ (trên tổng số hồ sơ cần xác thực là 4.481.992, chiếm tỷ lệ 92%) đến công an phường, xã để được xác thực và cấp hộ chiếu vaccine.

TPHCM: 92% hồ sơ tiêm vaccine Covid-19 đang được xác thực để cấp hộ chiếu vaccine

Trước đó, để bảo đảm quyền lợi của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và tiến đến cấp hộ chiếu vaccine khi tham gia tiêm Covid-19, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản chỉ đạo tất cả trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai “chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng và triển khai chữ ký số xác nhận tiêm chủng”.

Theo hướng dẫn, tất cả trạm y tế đã và đang khẩn trương lập danh sách đối tượng tiêm vaccine Covid-19 thường trú trên địa bàn sai thông tin tiêm chủng (danh sách này do Bộ Y tế xác định và gửi về) chuyển tới công an xã, phường, thị trấn để thực hiện đối chiếu, xác thực, cập nhật, bổ sung thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Theo TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, để có thể triển khai đồng bộ các công việc trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã tổ chức 3 lớp tập huấn thực hiện việc làm sạch dữ liệu và ký số chứng nhận tiêm cho 1.009 cán bộ, nhân viên từ các phòng y tế, trung tâm y tế, trạm y tế và cơ sở tiêm chủng. Đến nay, toàn bộ trung tâm y tế trên địa bàn thành phố đã được trang bị chữ ký số để xác nhận tiêm chủng cho người dân, đã có 273 xã, phường, thị trấn được trang bị chữ ký số, trong đó 133 xã, phường, thị trấn đã thực hiện ký số.

Đến nay, toàn thành phố đã có 374.137 dữ liệu đã được ký duyệt chữ ký số chứng nhận tiêm và đang triển khai thực hiện làm sạch dữ liệu tiêm chủng tại 310 phường, xã với 4.124.156 hồ sơ trên tổng số hồ sơ cần xác thực là 4.481.992.

Chiến dịch làm sạch dữ liệu tiêm chủng và triển khai chữ ký số chứng nhận tiêm chủng có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và cấp hộ chiếu vaccine mà còn khởi động lộ trình chuyển đổi số đối với các hoạt động tại tuyến y tế cơ sở; Sở Y tế sẽ phối hợp Sở TT-TT và Công an TPHCM tiếp tục tập trung toàn lực để thực hiện và quyết tâm hoàn thành kịp tiến độ công việc được giao.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />